Gửi câu hỏi>>

Hướng dẫn sử dụng thuốc bổ sung vitamin trong thời kì mang thai

Xin chào dược sĩ! Tôi muốn dược sĩ cho một lời khuyên về cách sử dụng thuốc. Trong quá trình thai nghén, từ tháng thứ 3 trở đi tôi bắt đầu sử dụng thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất Natavit. Vậy tôi sử dụng thuốc Natavit như vậy có hợp lý không? Tôi có nên sử dụng tiếp tục loại thuốc này cho đến khi sinh hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn

Ảnh minh họa
Trả lời:
Viatmin và khoáng chất là nguồn dinh dưỡng cần thiết để nuôi sống cơ thể. Tuy nhiên nếu dùng quá liều e phản tác dụng.
Nếu dùng viatmin A với liều lượng cao có thể gây nhức đầu, nôn ói hoặc gặp rắc rối ở gan. Phụ nữ đang mang thai hoặc chuẩn bị mang thai không nên dùng quá 7.500 i.u ( đơn vị quốc tế ) lượng vitamin A ngày. Nếu không trẻ sẽ dễ bị khuyết tật. Các bà mẹ tương lai cũng nên tránh ăn gan động vật.
Nếu bạn dùng thuốc chứa hàm lượng vitamin B3 hơn 100mg / ngày có thể gây ngứa hoặc rộp da. Một vài nghiên cứu cho thấy dùng vitamin B3 hơn 500mg có thể gây nguy hại cho gan.
 Phụ nữ mang thai được khuyên nên dùng 400 mcg / ngày. Nếu vượt quá mức
này, cần phải có sự chỉ định của bác sỹ.
Nếu bạn dùng hơn 2g viatmin C mỗi ngày, cần tăng thêm liều lượng axit folic. Loại vitamin này không độc nhưng dùng hơn 2000 mcg có thể  gây tiêu chảy, nổi mẫn đỏ trên da.
Natalvit bổ sung đầy đủ nguồn vitamin và khoáng chất cần thiết cho phụ nữ trong giai đoạn trước, trong thai kỳ và trong thời gian cho con bú, góp phần giảm thiểu các rối loạn thường gặp trong khi mang thai như nôn ói, thiếu máu, chuột rút và giảm các rối loạn của trẻ do không cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho người mẹ trong thời kỳ mang thai.
Bạn có thể dùng thuốc này đến khi sinh vì thành phần công thức chể phẩm có chứa hàm lượng các vitamin và khoáng chất hợp lý. Bạn nên tham khảo sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để dùng thuốc hợp lý an toàn hiêu jquar nhất.
Chúc bạn thành công.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 6 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn