Gửi câu hỏi>>

Thuốc Abernil trong việc điều trị cai nghiện

Tac dung của Thuốc Abernil cho người cai nghiện. Xin cảm ơn chuyên mục!

Thuốc Abernil trong việc điều trị cai nghiện
Trả lời:
Thông tin về thuốc abernil
Thuốc Abernil có thành phần chính là Naltrexone


Tác dụng


Naltrexone đối kháng với các chất dạng thuốc phiện (Opioid).


Chỉ định


Trong điều trị cai nghiện rượu & các chất gây nghiện
 
Chống chỉ định


Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc
 
Tác dụng phụ


Ðộc gan, nôn, đau đầu, chóng mặt, hồi hộp, mệt mỏi, mất ngủ, nôn, lo lắng & lơ mơ.
 
Kết quả nghiên cứu, đánh giá tình hình tái nghiện heroin sau khi ngừng điều trị chống tái nghiện bằng abernil tại Viện Sức khỏe tâm thần cho thấy: Nếu tuân thủ đúng quy trình điều trị, chỉ có 5,99% số người tái nghiện.
 
Nghiên cứu thực hiện trên 274 người được điều trị đối kháng bằng Abernil (Naltrexone) ngoại trú đã ra viện thực trong thời gian từ tháng 6/2002 đến tháng 6/2005.

Tuy nhiên trên thực tế, trong tổng số 274 người đó vẫn có 167 người tái nghiện chiếm 60,95%, tỷ lệ tái nghiện cao ở những người không tuân thủ quy trình điều trị.
 
Việc điều trị đối kháng bằng Abernil tại cộng đồng không những đem lại hiệu quả cao mà còn làm giảm tỷ lệ tái nghiện sau khi ngừng điều trị (còn 60,95%).
 
Thời gian điều trị càng lâu, nguy cơ tái nghiện càng giảm. Trên kết quả thực tế, các nhà khoa học đã đưa ra một số khuyến nghị như: duy trì điều trị đối kháng ít nhất 12 tháng; hạn chế sự lôi kéo của bạn nghiện; khi có nguy cơ tái nghiện cần ngay lập tức quay lại điều trị tiếp và sau vài lần như vậy khả năng khỏi bệnh sẽ tăng cao.
 
Để đảm bảo hiệu quả của việc cai nghiện, nên điều trị tại các Trung tâm cai nghiện và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của Bác sĩ!
 
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục của chúng tôi!
 
Chúc bạn thành công!
 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Thuốc Abernilđiều trị cai nghiệnNaltrexone


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 4 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn