Gửi câu hỏi>>

Coenzyme Q10 và việc điều trị bệnh Parkinson

Tôi đọc nhiều báo thấy có nói thuốc Q10 có thể dùng để trị bệnh Parkinson rất tốt có đúng không ? Xin cho hướng dẫn cụ thể, cảm ơn nhiều !
Coenzyme Q10 và việc điều trị bệnh Parkinson
Trả lời:
Chắc bạn muốn hỏi loại thuốc Coenzyme Q10. Các nhà khoa học Mỹ mới phát hiện ra rằng, hàm lượng cao của một loại thuốc bổ sung rất phổ biến là coenzyme Q10 có thể làm cho sự tiến triển của bệnh Parkinson chậm lại gần một nửa. Nếu thành công, đây sẽ là loại thuốc đầu tiên có tác dụng đẩy ngược bệnh.
 
Coenzym Q10 là một thành phần gần giống vitamin, do cơ thể tự sản xuất. Nó đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của ty lạp thể - thành phần của tế bào chịu trách nhiệm chuyển các chất dinh dưỡng thành năng lượng. Khi còn trẻ, cơ thể sản xuất khoảng 300 mg coenzym Q10/ngày, nhưng mức độ này bắt đầu giảm sau tuổi 30. Q10 dạng tổng hợp đã được bán rộng rãi tại các cửa hàng để bổ sung cho bệnh nhân tim mạch, ung thư và một số bệnh khác.


Coenzyme Q10 và việc điều trị bệnh Parkinson


Các nhà khoa học tại Đại học California đã tiến hành nghiên cứu trên 80 bệnh nhân bị bệnh Parkinson giai đoạn đầu, chưa cần dùng thuốc đặc hiệu. Họ uống Q10 ở các liều khác nhau hoặc dùng giả dược, mỗi ngày 4 lần, trong 16 tháng hoặc đến khi cần dùng thuốc điều trị truyền thống như L-dopa. Kết quả cho
thấy, so với nhóm dùng giả dược:
 
- Tất cả bệnh nhân dùng Q10 đều tiến triển tốt hơn.
 
- Hiệu quả rõ nét nhất là ở nhóm dùng thuốc liều cao (1.200 mg/ngày): bệnh tiến triển chậm hơn 44%.
 
- Ở nhóm dùng 300 hoặc 600 mg Q10, bệnh tiến triển chậm hơn 20%.
 
Phát hiện này được các nhà khoa học đánh giá là rất đáng khích lệ, nhưng còn cần thêm các nghiên cứu trên quy mô lớn hơn trước khi có thể đưa ra lời khuyên với người bệnh. Báo cáo đăng trên tạp chí Hồ sơ Lưu trữ Thần kinh của Mỹ số ra hôm nay.
 
Khoảng 1% những người trên 65 tuổi bị bệnh Parkinson. Bệnh nhân thường bị run rẩy, khó cử động vì có quá ít dopamine (hóa chất trong não). Cho tới nay, việc dùng thuốc như L-dopa chỉ giúp bổ sung dopamin từng ngày, trong khi bệnh vẫn tiếp tục tiến triển xấu đi.
 
Các nghiên cứu trước đó cho rằng, ở bệnh nhân Parkinson, chức năng của ty lạp thể bị tổn thương và bộ phận này bị thiếu Q10.
 
Về việc sử dụng thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ điều trị, các Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng thực tế của người bệnh sẽ có chỉ dẫn cụ thể cho bạn.


Hiện nay có 1 số sản phẩm như: Coenzyme Q10 được nhập khẩu từ Canada đang được các bac sĩ tin dùng: 
 
http://www.coenzymeq10.com.vn/san-pham/coenzyme-q10.html


Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục của chúng tôi! 


Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Coenzyme Q10bệnh ParkinsonCoenzyme Q10 và việc điều trị bệnh Parkinson
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 3 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn