Gửi câu hỏi>>

Tác dụng phụ của Nislox, Ikotiz, Bonky, Aubiobone và thuốc dán Ketoprofen? Dùng kết hợp thuốc tây và thuốc nam có hại gì không?

Mẹ của em bị viêm chỏm xương vai và thoái hóa khớp nên đang uống các loại thuốc: Nislox, Ikotiz, Bonky, Aubiobone và thuốc dán Ketoprofen . Mỗi lần uống các loại thuốc này vào thì mẹ em thấy rất mệt và bủn rủn tay chân. Xin bác sĩ cho em biềt các loại thuốc này có những tác dụng phụ gì? Và có hại gì đến gan hoặc thận không? Vì em sợ mẹ uống nhiều thuốc tây sẽ có hại cho cơ thể nên em có cho mẹ uống thêm thuốc nam là Bạch Hoa Xà và Bán Chí Liên, thuốc tây và thuốc nam uống cách nhau 5 tiếng . Như vậy thì có hại gì ko ạ ? Em rất mong nhận được sự chỉ dẫn của bác sĩ .Xin gửi lời cảm ơn đến bác sĩ và chuyên mục này rất nhiều
Ảnh minh họa
Trả lời:
Nislox có thành phần hoạt chất là Celecoxib là một chất chống viêm giảm đau thuộc nhóm NSAIDS.  Thuốc có tác dụng phụ như xuất huyết tiêu hóa, khó tiêu, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, đau lưng, phù ngoại vi, nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ, phát ban, viêm họng. Bạn có thể vào trang web của chúng tôi theo đường dẫn sau để biết thêm thông tin về thuốc có hoạt chất Celecoxib  http://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc/thuoc-goc117.aspx
Ikotiz có thành phần hoạt chất là Tizanidine có tác dụng giãn cơ tác động tại hệ thần kin htrung ương. Thuốc có tác dụng phụ thường gặp là buồn ngủ, rối loạn tiêu hóa nhẹ, tăng men gan, mệt mỏi, hoa mắt, khô miệng, buồn nôn, giảm huyết áp nhẹ. Bạn cũng có thể biết thêm thông tin qua đường dẫn sau:
http://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc/thuoc-goc265.aspx.
Bonky có thành phần hoạt chất là calcitriol dùng trong điều trị loãng xương sau mãn kinh, loãng xương do thận, hạ calci huyết... Thuốc có tác dụng phụ gây mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn, khô miệng, chán ăn, ngứa,  tăng BUN, tăng men gan.
Còn Aubiobone chúng tôi không tìm thấy bất cứ một thông tin
nào về thuốc này cả. Rất có thể tên thuốc bạn gửi cho chúng tôi không chính xác. Bạn có thể kiểm tra lại đơn thuốc.

Thuốc dán Ketoprofen có thành phần hoạt chất là Ketoprofen có tác dụng phụ trên da: các phản ứng dị ứng như viêm da, eczema, nhạy cảm với ánh sáng, mề đay.
Mẹ bạn dùng đơn thuốc này sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn như bạn đã trình bày.
Khi dừng thuốc các tác dụng phụ đó cũng không còn.
Trong nhiều trường hợp sự phối hợp giữa thuốc Tây y và thuốc Đông Y đã đưa lại những hiệu quả bất lợi. Trước hết, có thể làm giảm tác dụng trị liệu của thuốc thông qua việc ảnh hưởng đến quá trình hấp thu hoặc tương tác làm biến đổi cấu trúc và hoạt tính dược lý. Thêm nữa, một số thuốc Tây Yvà thuốc Đông Y khi phối hợp với nhau có thể gây ra các phản ứng độc hại.
Tuy nhiên có thể  Tân dược cũng có thể dùng cùng Đông dược, thậm chí trong nhiều trường hợp là hết sức cần thiết, nhưng với điều kiện sự phối hợp đó phải hợp lý, có cơ sở khoa học rõ ràng và nghiêm túc, tuyệt đối không phối hợp tùy tiện. Rất tiếc là, cho đến nay ở nhiều cơ sở y tế và người dân vẫn còn phối hợp Đông dược và Tân dược mang nặng tính chủ quan và chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và theo quảng cáo.
Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trước khi cho mẹ bạn dùng thuốc.
Chúc bạn và gia đình sức khỏe.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: NisloxIkotizBonkyKetoprofen


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn