Gửi câu hỏi>>

Dùng thuốc Apo amtriptyline trong bệnh viêm đại tràng co thắt

Xin cho tôi hỏi: Em gái tôi 34 tuổi và chưa lập gia đình có bị viêm đại tràng co thắt dạng lỏng (đã đi chụp X quang và siêu âm). Sau đó đến khám bệnh tại một bác sỹ tư nhân và nhận được đơn thuốc trong đó có thuốc APO-AMITRIPTYLINE chữa về bệnh trầm cảm. Uống thuốc đó 6 tháng thì có đỡ nhưng dừng thuốc thì lại bị đau bụng, buồn nôn và rất mệt mỏi. Vậy ngoài bị viêm đại tràng em gái tôi còn bị bệnh gì liên quan đến thần kinh nữa không? Tiếp tục uống thuốc APO-AMITRIPTYLINE lâu dài hơn thì có bị ảnh hưởng gì không? Xin cám ơn.
Dùng thuốc Apo amtriptyline trong bệnh viêm đại tràng co thắt
Trả lời:
Thông tin thuốc Ampo amtrityline

Thuốc Apo amtriptyline là thuốc chống trầm cảm;

Tác dụng

Amitriptyline là thuốc chống trầm cảm 3 vòng, làm giảm lo âu và có tác dụng an thần.
Cơ chế tác dụng của amitriptyline là ức chế tái nhập các monoamin, serotonin và noradrenalin ở các nơron monoaminergic. Tác dụng tái nhập noradrenalin được coi là có liên quan đến tác dụng chống trầm cảm của thuốc.

Amitriptyline cũng có tác dụng kháng cholinergic ở cả thần kinh trung ương và ngoại vi.


Chỉ định  thuốc Apo amtriptyline

Điều trị triệu chứng trầm cảm, đặc biệt trầm cảm nội sinh (loạn tâm thần hưng trầm cảm).

Dùng thuốc Apo amtriptyline trong bệnh viêm đại tràng co thắt

Các thuốc chống trầm cảm, chống lo âu, đôi khi tỏ ra hữu ích trong việc điều trị viêm đại tràng co thắt dạng lỏng vì các thuốc chống trầm cảm như Apo amtriptyline có tác dụng chống co thắt làm giảm các cơn đau bụng, giảm các triệu chứng buồn nôn do co thắt đường tiêu hóa. 


Nhưng đó chỉ là thuốc phối hợp trong điều trị viêm đại tràng co thắt chứ không phải là thuốc điều trị khỏi bệnh viêm đại tràng co thắt được do nó chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng không có tác dụng điều trị nguyên căn của bệnh. 

Bạn có thể đưa người nhà đến khám lại tại các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám chữa bệnh hợp lý hiệu quả hơn nhé. Và bạn không nên cho người nhà sử dụng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ vì thuốc có rất nhiều tác dụng không mong muốn. 

Chúc bạn và gia đình sức khỏe.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Apo amtriptylineviêm đại tràng co thắt


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com