Gửi câu hỏi>>

Hỏi về Aprovel( VN-7991-03 )

Xin bác sĩ cho biết có thể sử dụng aprovel cho bệnh nhân suy thận mức độ nặng được không ( clearance creatinin < 15 ) ? Chân thành cảm ơn!

 Hỏi về Aprovel( VN-7991-03 )
Trả lời:
Thông tin về thuốc Aprovel
 
Phân nhóm: Hệ Tim Mạch - Thuốc Trị Tăng Huyết Áp Khác
 
Thành Phần:  Irbesartan.
 
Chỉ Định:  Thuốc ức chế thụ thể angiotensin II, điều trị tăng HA nguyên phát.
 
Liều Dùng:  Thường dùng 150 mg x 1 lần/ngày. Nếu không kiểm soát được HA: có thể tăng liều đến 300 mg/ngày hay dùng phối hợp thêm với các thuốc hạ HA khác. Bệnh nhân chạy thận nhân tạo hay người già > 75 t.: có thể khởi đầu với liều 75 mg x 1 lần/ngày.
 
Chống Chỉ Định:  Tăng
nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Phụ nữ có thai, cho con bú.
 
Thận Trọng:  Bệnh nhân giảm thể tích máu hay giảm Na do điều trị bằng thuốc lợi tiểu: điều chỉnh liều trước khi dùng Aprovel. Hạ áp động mạch thận, suy chức năng thận: theo dõi chức năng thận, cần kiểm soát định kỳ K & creatinine trong huyết thanh. Bệnh nhân tăng K máu: theo dõi K máu. Bệnh nhân hẹp động mạch chủ, hẹp van 2 lá, bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn, tăng aldosterone nguyên phát.
 
Tương Tác Thuốc:  Thuốc lợi tiểu & các thuốc hạ áp khác (tăng tác dụng hạ áp của irbesartan). Thuốc bổ sung K & thuốc lợi tiểu giữ K (có thể làm tăng K máu). Lithium (tăng nồng độ Lithium có hồi phục & tăng độc tính của Lithium).
 
Tuy nhiên đây là thuốc được sử dụng theo kê đơn của bác sĩ, cần thận trọng khi sử dụng thuốc này để có tác dụng tốt nhất và tránh các tác dụng không mong muốn. Trường hợp của anh nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị!
 
Chúc anh sức khỏe!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn