Gửi câu hỏi>>

Cách sử dụng thuốc tránh thai

uống thuốc tránh thai như thế nào là an toàn va chỉ định uống bao nhiêu trong vòng 1 thang.Nếu uống nhiều có ảnh hưởng gì khổng ? Rất mong được sự giúp đợ
Ảnh minh họa
Trả lời:

Thuốc tránh thai có nhiều loại: thuốc uống, thuốc tiêm, cấy dưới da, viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Thành phần của thuốc là các hoóc môn sinh dục nữ oestrogen và progesteron hoặc progesteron đơn thuần.

Thuốc tránh thai tiêm và cấy dưới da: Tác dụng là 3 tháng đối với thuốc tiêm và 3-5 năm đối với que cấy tránh thai. Nhược điểm của 2 loại này là khả năng có thai lâu hồi phục sau khi dừng thuốc. Nếu chưa có con, không nên dùng loại này.

 Viên thuốc uống tránh thai kết hợp là loại được dùng phổ biến và an toàn, dễ có thai lại sau khi ngừng thuốc. Ngoài lợi ích tránh thai, thuốc có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, chữa đau bụng kinh, điều trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, bạn phải uống đều đặn hằng ngày. Dùng viên uống tránh thai kết hợp khi có quan hệ tình dục thường xuyên. Đó là các loại thuốc tránh thai Rigevidon, Marvelon, Minositon, Choice, Nokdette, Idea, Triregol v.v... Nếu dùng đúng cách sẽ cho hiệu quả tránh thai cao.

Cách dùng:

+ Uống viên đầu tiên vào bất kỳ ngày nào trong thời gian 5 ngày đầu của vòng kinh.

t; COLOR: #333333; FONT-FAMILY: Arial; mso-fareast-font-family: 'Times New Roman'; mso-fareast-language: EN-US">+ Mỗi ngày uống một viên vào một giờ nhất định (nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ). Nếu vỉ 28 viên, khi uống hết vỉ này, uống tiếp sang vỉ khác ngay. Nếu vỉ 21 viên, uống hết một vỉ, nghỉ 7 ngày rồi uống sang vỉ khác.

+ Nếu quên uống một viên thì hôm sau phải uống ngay một viên khi nhớ ra và vẫn uống một viên vào giờ như thường lệ (Nghĩa là ngày hôm đó phải uống 2 viên). Nếu quên uống 2 ngày liền thì uống bù 2 viên và kết hợp dùng thêm biện pháp tránh thai bao cao su cho đến khi hành kinh.

Hạn chế:

+ Không phòng ngừa được các bệnh LTQĐTD

+ Đối với phụ nữ có bệnh gan, thận, tim mạch, khối u ác tính, không được uống.

+ Phụ nữ nghiện thuốc lá trên 35 tuổi không dùng được.

Chúc bạn hạnh phúc

 

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: thuốc tránh thai
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 30 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com