Gửi câu hỏi>>

Hỏi về Progynova( VN-7488-03 )

ở phần hướng dẫn sử dụng thuốc Progynova có ghi chống chỉ định đối với người có thai và cho con bú nhưng hiện nay tôi có thai 2tuần mà bs lại cho tôi uống ngày 1viên Progynova, 1viên Utrogétan, 1viên Vitamin E 400, 1viên Panace thi có làm sao không? Tôi không hiểu người phát thuốc có nhầm lẫn không mà thuốc Progynova trông như là thuốc tránh thai ý: nó cũng có mũi tên và số ngày uống ở mỗi viên.

Ảnh minh họa
Trả lời:
Chào bạn,
Trong thư bạn không nói rõ cho chúng tôi biết bạn được chẩn đoán và điều trị bệnh gì nên chúng tôi không thể tư vấn cho bạn về hiệu quả của việc dùng thuốc. Tuy nhiên, theo thông tin đơn thuốc mà bạn cung cấp cho chúng tôi, chúng tôi xin gửi thông tin về từng loại thuốc để bạn tham khảo như sau:
- Progynova
Chỉ định: Điều trị thay thế hormone (HRT) những trường hợp có dấu hiệu thiếu estrogen sau mãn kinh hoặc do bị cắt buồng trứng. Phòng ngừa xốp xương sau mãn kinh.
Chống chỉ định: Có thai và cho con bú.
 
 
- Progesterone (
G : hệ tiết niệu-sinh dục và hormone sinh dục).
Thuốc bao gồm các đặc tính dược lực của progesterone tự nhiên, gồm : trợ thai, kháng estrogene, kháng nhẹ androgene, kháng aldosterone.
Nếu dùng Utrogestan trong thời gian mang thai thì chỉ dùng trong 3 tháng đầu thai kỳ và dùng đường âm đạo. Utrogestan không phải là thuốc điều trị dọa sanh non : dùng progesterone trong quý 2 và quý 3 của thai kỳ có thể dễ gây vàng da ứ mật trong thai kỳ hoặc bệnh tế bào gan.
 
Theo chúng tôi, bạn chỉ nên uống thuốc khi có chẩn đoán bệnh cụ thể của bác sĩ. Nếu có bất cứ băn khoăn nào thì bạn không nên dùng thuốc. Bạn có thể đi khám lại để được chẩn đoán bệnh cụ thể, từ đó có phác đồ điều trị cho bệnh đã được chẩn đoán.
 
Chúc bạn sức khoẻ.
 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn