Gửi câu hỏi>>

Dùng thuốc điều trị Luput ban đỏ ảnh hưởng đến chiều cao

Lần trước tôi đã gửi thư cho bác sĩ hỏi về chiều cao của đứa em gái bị bệnh luput ban đỏ hệ thống Tôi đọc các thông tin trên mạng thấy khoa nội tiết có thể cải thiện chiều cao .Tôi có thể đưa em gái tôi đến đó điều trị được không .Bởi tôi thấy em gái tôi tuy đã 19t nhưng vẻ bề ngoài của nó trông chẳng khác 1 bé gái 9t , chỉ có trí tuệ là vẫn phát triển (nó đã thi đậu đại học nhưng vì chiều cao khiêm tốn nên người ta không nhận nó vào học ).Và khi điềui trị như vậy , có ảnh ưởng gì tới căn bệnh luput không .Chi phí điều trị là bao nhiêu.Bởi em gái tôi rất muốn được đi học .Mong bác sĩ sớm trả lời .
Ảnh minh họa
Trả lời:
 
 Các khoa nội tiết hiện nay cũng không có hormon tăng trưởng chiều cao.
 Hiện nay ở Mỹ có hormon tăng trưởng, nhưng nếu gửi mua ở Mỹ cũng không mang ra khỏi nước Mỹ được, vì sử dụng nó phải có sự theo dõi nghiêm ngặt của bác sĩ. Đó là chưa kể rất tốn tiền, dùng 1 năm mất khỏang 10.000-15.000 USD.
  Bây giờ tôi bày cho em bạn phương pháp này ít tốn kém, nếu quyết tâm thì trong 1 năm em bạn có thể tăng được chừng 5 cm:
- Kéo giãn khớp xương : Nâng yên xe đạp lên cao đến mức phải với, đáp xe mỗi ngày 90 phút.
- Đeo tạ chân : mua ở cửa hàng thể thao. Đeo mỗi chân chừng 01 kg, nằm trên giường hoặc trên bàn để chân thõng xuống đất. Đeo tạ chân là kéo dài khớp mắt cá chân.
- Tập xà đơn: Mỗi ngày kéo xà đơn 3 lần, mỗi
lần 5 phút. Nhớ cột dây cao su vào cổ tay kẻo đau tay lắm đấy
- Đi bơi ngày 1 giờ. Khi khớp xương được kéo giãn tối đa và liên tục, nó sẽ đẩy chiều cao của bạn tăng thêm.
- Ăn uống để giúp xương dài ra : Bạn ăn những chất có chứa nhiều collagen như gân bò để tăng phần sụn đầu xương. Tiếp đến bạn ăn những chất chứa nhiều canxi, magné, kẽm như nghêu, sò, ốc hến, cá biển. Chúng là nguyên liệu tốt nhất tạo thành xương.
- Phải ngủ đủ ít nhất 8 giờ vào ban đêm. Chỉ ban đêm hormon tăng trưởng mới họat động và kích thích sụn đầu xương cốt hóa làm xương dài ra. Ngủ đủ rất quan trọng. Một điều quan trọng không kém là không ăn ngọt vào buổi tối vì lượng đường cao sẽ làm tăng tiết Insulin. Insulin cao lại ức chế họat động của hormon tăng trưởng.
  Mong em bạn sẽ thành công.  Nếu bền bỉ tập luyện và ăn uống 1 năm liên tục bạn sẽ tăng lên được vài cm.
 
   BSQY: Nguyễn Dư Tuy.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Bệnh luput ban đỏ hệ thống
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn