Gửi câu hỏi>>

Đặt thuốc âm đạo có ảnh hưởng con bú không?

Xin chào bác sỹ! Tôi năm nay 26 tuổi, đã lập gia đình . Cách đây khoảng 3 tuần, tôi bị ra khí hư lợn cợn màu trắng đục, và cứ về đêm thì rất ngứa . Tôi đã đi khám phụ khoa, bác sỹ chuẩn đoán tôi bị viêm âm đạo do nấm và cho đặt thuốc Canesten 500mg, một viên duy nhất . Chiều hôm đi khám về tôi lại thấy kinh nguyệt, vì thế tối đó tôi không đặt thuốc theo lời bác sỹ . Trong thời gian hành kinh và đến nay, tôi không bị ngứa . Sau kỳ kinh, cũng không thấy ra khí hư, không ngứa, vì vậy tôi đã không đặt thuốc vì tôi lo ảnh hưởng đến con, do tôi đang cho con bú, con tôi mới được hơn 7 tháng tuổi. Nhưng ba ngày gần đây, tôi lại thấy khí hư ra màu nâu . Có phải tôi bị viêm âm đạo do nấm nặng hơn ? Tôi có cần đi khám lại không hay cứ đặt thuốc theo kê đơn của bác sỹ khám lần trước ? Và việc đặt thuốc nhw vậy có ảnh hưởng gì cho em bé không khi mà tôi đang cho con bú ? Mong sớm nhận được trả lời của bác sỹ! Tôi xin chân thành cảm ơn!
Đặt thuốc âm đạo có ảnh hưởng con bú không?
Trả lời:
Theo tôi bạn nên đặt viên thuốc đó vì âm đạo của bạn bị viêm chưa được điều do bị hành kinh nên các triệu chứng bị mờ nhạt đi, sau khi sạch các triệu chứng đó lại xuất hiện.


 Bạn đặt sau 1 tuần nếu các triệu chứng hết là bạn đã khỏi, nếu vẫn còn bạn nên đi khám lại.( Lưu ý:
Trong thời gian đặt thuốc không nên giao hơp). 


Cơ chế của viên đặt âm đạo là tác dụng tại chỗ làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây viêm âm đạo tại cổ tử cung. Không có tác dụng trong lòng tử cung cũng như không có tác dụng toàn thân theo đường máu.


Do vậy trường hợp của bạn thuốc đặt âm đạo không làm ảnh hưởng gì tới quá trình nuôi con bú. Vì vậy, bạn hãy yên tâm đặt thuốc.


Chúc bạn sức khỏe!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: viên đặt âm đạođặt thuốc âm đạo có ảnh hưởng con bú khôngthuốc đặt Canesten 500mg
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 16 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn