Gửi câu hỏi>>

Xuất huyết giảm tiểu cầu

Con trai Tôi bị xuất huyết giảm tiểu cầu hay bị xuất huyết ở mũi trên và chảy vào trong cổ họng. Chảy nhiều Trong trường hợp này tiêm Tranexamic Acid 250 mg 1 ống có được không ? Nếu trong tuần bị 2-3 lần đều phải tiêm như vậy thì có được không?

(Nguyễn Minh Tuấn)
Trả lời:
Chào bạn!
  Xuất huyết giảm tiểu cầu có  nhiều nguyên nhân gây ra nhưng tập trung nằm ở hai nhóm nguyên nhân lớn sau đây: Tăng phá hủy tiểu cầu ở máu ngoại vi; giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.
  Trong nhóm đầu tiên lại có rất nhiều bệnh khác nhau như: đông máu trong lòng mạch cấp tính và mạn tính gây tiêu thụ lớn tiểu cầu, các u máu lớn ở các vị trí khác nhau của cơ thể, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm virut nặng gây giảm tiểu cầu... hoặc các bệnh có kháng thể kháng lại tế bào máu như tan máu tự miễn kèm theo
giảm tiểu cầu, bệnh lupus ban đỏ... Trong nhóm này phải kể đến bệnh XHGTC tiên phát mà ngày nay nhiều tác giả gọi đó là xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn .
  Trong nhóm thứ 2, gồm một số bệnh lý ở tủy gây giảm các mẫu tiểu cầu như bệnh suy tủy toàn bộ, suy một dòng mẫu tiểu cầu hay các bệnh ác tính ở tủy xương như ung thư di căn tủy, lơxêmi cấp... khi đó giảm tiểu cầu là tình trạng thứ phát do các bệnh chính gây ra.
  Trenaxamic Acid được chỉ định trong chảy máu bất thường trong và sau phẫu thuật, trong sản khoa, bệnh xuất huyết...do vậy trong trường hơp của con bạn có thể dùng được.
  Để tránh dùng quá liều và tác dụng phụ của thuốc bạn không tự ý dùng nên hỏi ý kiến bác sỹ điều trị.
 Chúc con bạn mau khoẻ.
 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Xuất huyết giảm tiểu cầuTranexamic Acid


Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn