Gửi câu hỏi>>

Tư vấn sử dụng thuốc tránh thai

Xin bác sỹ cho em hỏi là uống thuốc tránh thai nào la an toàn và ko gây ảnh hưởng sinh con sau này ?em năm nay 23 tuổi co 1 baby 14 tháng tuổi rồi a.và uống thuốc vào giờ nào là hợp lý ?cách uống như thế nào ạ ? em cảm ơn bác sỹ nhiều !

(Hoàng thảo)
Trả lời:
Thuốc tránh thai là một trong những phương pháp quan trọng và hiệu quả nhất nhằm ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn. Có dạng còn được sử dụng để điều hoà kinh nguyệt hay khắc phục chứng nam hóa do buồng trứng sản xuất quá nhiều androgen.
 
Thuốc tránh thai được phân ra nhiều loại:
 
Các chế phẩm phối hợp: Dạng viên, uống vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt và uống liên tiếp khoảng 20 đến 22 ngày, dừng lại 6 đến 7 ngày. Dạng này ít tác dụng phụ nhất và có thể kiểm soát được chu kỳ kinh.
 
Dạng cấy: Được cấy dưới da hoặc dưới cơ, có các chỉ định đặc biệt. Medroxyprogesteron sẽ được tiêm vào cơ thể mỗi 12 tuần. Trong vài tháng đầu, bạn sẽ có hiện tượng ra máu giọt
giữa kì kinh. Norethisoronanthat tiêm sau mỗi 8 tuần. Loại này có tác dụng phụ là làm chảy máu giữa chu kỳ kinh và nếu dùng nhiều có thể dẫn tới vô kinh.
 
Tránh thai liều thấp: Chứa progestagen, dạng viên uống liên tục, tác dụng là ngăn cản tinh trùng vào cổ tử cung. Tác dụng phụ là ra máu giữa chu kỳ.
 
Thuốc tránh thai khẩn cấp: Là thuốc dùng sau giao hợp và uống 2 viên trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ. Tác dụng phụ của loại thuốc này là gây buồn nôn, chóng mặt. Bạn không nên sử dụng quá 4 viên trong cùng chu kỳ. Ngoài ra, thuốc có thể dẫn tới vô sinh nếu dùng quá nhiều.
 
Để sử dụng thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên đến các trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản nhằm chọn được loại phù hợp. Tuy nhiên, bất cứ loại thuốc nào cũng để lại ít nhiều ảnh hưởng, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nếu chưa sinh con lần nào hoặc muốn sinh tiếp.
Chúc bạn sức khỏe.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: sử dụng thuốc tránh thai


Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 3 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn