Gửi câu hỏi>>

Hạn chế rụng tóc do tác dụng phụ của thuốc.

Cho E hỏi! Lúc trước Em bị té xe và chấn thương sọ não nhưng không mố mà bác sĩ chích thuốc và uống thuốc để máu bầm tan dần và ói ra, nhưng nay E bị chưng hói đầu do thuốc nay gây tác dụng phụ. Vậy cho E hỏi có cách nào làm giảm tác dụng này không?

Ảnh minh họa
Trả lời:
Trường hợp của bạn, truớc hết bạn cần trao đổi với bác sĩ điều trị để có thể thay đổi thuốc bạn đang dùng trong quá trình điều trị vết thương do chấn thương sọ não nhằm hạn chế tối đa tác dụng phụ do thuốc gây ra.
Ngoài ra, bạn cần đảm bảo một chế độ ăn uống đầy đủ protein, vitamin và khoáng chất không chỉ hạn chế tóc rụng mà còn cho một mái tóc đẹp, tràn trề sinh lực. Bạn nên chú trọng bổ sung những thực phẩm giàu chất sắt, kẽm tốt cho sự sinh trưởng của tóc như các loại thịt gia cầm, bò, cừu, lòng đỏ trứng, ca cao, hải sản có vỏ. 
Vitamin
nhóm A, B, C, E và H (biotin H, vitamin B8) tăng cường độ bền vững, giúp tóc chắc khỏe hơn, có nhiều trong men thực phẩm, ngũ cốc, thịt lợn nạc, lạc, đậu đỏ, cá, thịt gia cầm, khoai tây, cà rốt, bí, rau có màu xanh đậm. Các loại đậu, cam, quýt, chanh, dâu, sữa và các chế phẩm từ sữa. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý uống đủ nước để cung cấp đủ độ ẩm cho tóc.
 
Kiểm soát stress cũng là vấn đề dáng lưu tâm. Tinh thần luôn căng thẳng, mệt mỏi cũng là một nguyên nhân gây chứng rụng tóc bệnh lý, vì thế hãy tránh xa stress. Đừng vì công việc nhiều mà ăn bớt thời gian nghỉ ngơi, thư giãn của bản thân và cũng đừng vì phim hay mà ngủ muộn.
 
Chúc bạn sức khoẻ.
 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn