Gửi câu hỏi>>

Thông tin thuốc novynette, công dụng, cách dùng

Em muốn biết thông tin thuốc novynette?

Thông tin thuốc novynette, công dụng, cách dùng
Trả lời:
Thông tin thuốc  novynette


Chỉ định:


- Thuốc uống ngừa thai.


Chống chỉ định:


- Biết hoặc nghi ngờ có thai.
- Mắc hoặc tiền sử gia đình, bản thân có bệnh liên quan huyết khối.
- Cao huyết áp, tim mạch, tăng lipid máu.
- Trên 35 tuổi, nghiện thuốc lá.
- Biết hoặc nghi ngờ khối u phụ thuộc Estrogen.
Chú ý đề phòng:
Nếu nôn và tiêu chảy trong vòng 12 giờ sau khi uống, nên uống thêm viên khác từ vỉ dự phòng và tiếp tục uống phần còn lại như thường lệ. Nếu kéo dài hơn 12 giờ, dùng thêm biện pháp ngừa thai khác trong 7 ngày tiếp theo.


* Dùng thuốc sau khi sinh:


Nếu không nuôi con bằng sữa mẹ thì có thể dùng thuốc ngừa thai vào ngày thứ 21 sau khi sinh.
* Sau khi sẩy thai hoặc nạo thai:


Dùng thuốc viên ngừa thai ngay. Trong trường hợp này không dùng thêm biện pháp ngừa thai nào khác.


* Đổi từ một thuốc ngừa thai khác sang Novynette:


Sau khi uống hết 21 viên thuốc vỉ cũ thì chuyển qua thuốc ngay thuốc vien tránh thai thế hệ mới mà không có khoảng nghỉ giữa 2 loại thuốc. Hiệu quả ngừa thai vẫn đảm bảo mà không cần dùng thêm biện pháp ngừa thai khác.


* Bỏ hay dời ngày hành kinh:


Bắt đầu dùng vỉ tránh thai Novynette ngay sau khi xong vỉ đang dùng, không nghỉ một ngày nào. Dùng thuốc theo cách thông thường. Khi muốn có kinh trở lại thì ngưng thuốc. Khi bỏ qua một kỳ hành kinh có thể gặp xuất huyết lấm tấm, điều này không làm giảm hiệu quả ngừa thai. Bắt đầu dùng thuốc lại sau 7 ngày sau khi ngưng thuốc.
* Cách giải quyết khi quên uống thuốc:
- Nếu quên uống thuốc 1 viên trong vòng 12 giờ uống bù ngay 1 viên bị quên khi nhớ ra. Viên kế tiếp được uống vào giờ thường lệ. Hiệu quả ngừa thai vẫn đảm bảo.
- Nếu quên uống 1 hoặc nhiều viên hơn 12 giờ, tác dụng ngừa thai giảm: uống bù ngay viên quên và tiếp tục dùng viên kế tiếp vào giờ thường lệ. Trong trường hợp này phải dùng thêm biện pháp tránh thai khcác trong 7 ngày kế tiếp


Lúc có thai:


- Không dùng cho phụ nữ đang cho con bú.

Tương tác thuốc:


Hiệu quả ngừa thai giảm đi khi dùng kết hợp với các thuốc chống động kinh, kháng sinh (tetracyclin, rifampicine, grisoefulvin), thuốc trị đái đường.
Tác dụng ngoài ý:
Xuất huyết không theo kỳ kinh, vô kinh, thay đổi tiết dịch cổ tử cung, tăng kích thước u xơ, trầm trọng thêm chứng lạc nội mạc tử cung, nhiễm khuẩn âm đạo. Nhũn vú, đau, căng vú, tiết dịch. Buồn nôn, nôn. Nhức đầu, thay đổi tính cách, trầm cảm. Rất hiếm gặp huyết khối động tĩnh mạch vàng da, sỏi mật.


Liều lượng:


Bắt đầu uống thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, mỗi ngày dùng 1 viên liên tục trong 21 ngày, tốt nhất là vào cùng một giờ mỗi ngày. Sau đó là 7 ngày không dùng thuốc, trong thời gian này sẽ hành kinh. Dùng vỉ tiếp theo vào ngày thứ 8, dù vẫn còn hành kinh. Dùng liên tục đến khi nào vẫn còn nhu cầu ngừa thai. Sử dụng đúng theo đúng chỉ định, hiệu quả ngừa thai luôn được bảo đảm.NOVYNETTE do GEDEON RICHTER., LTD ( là hãng thuốc lớn của Hungary) sản xuất, nói chung có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh của bạn, nếu bạn uống thuốc thấy đỡ bệnh và không bị tác dụng phụ thì nên tiếp tục sử dụng thuốc theo hướng dẫn của Bác sĩ.

Bạn có thể xem thêm thông tin về thuốc Novynette tại đây: https://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc-45954/novynette.aspx


Chúc bạn sức khỏe.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: novynettethuốc ngừa thai novynettesử dụng thuốc novynettecách dùng novynette
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 6 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn