Gửi câu hỏi>>

Hỏi về sảy thai?

thưa bác sỹ em mới chậm kinh được vài ngày và thử que thử thai thấy lên vạch mờ báo hiệu có thai vậy mà 1tuần nay em thấy đau bụng râm ran suốt em đi siêu âm thì bác sỹ kết luận chưa có thai trong tử cung vậy em có bị sao ko ?em mới bị xảy thai cách đây 2tháng và lần trước khi thụ thai em cũng biểu hiện đau bụng như lần này bác sỹ cho em hỏi lem có bị sao ko và làm thế nào để em có thể giữ lại được em bé một cách an toàn nhất mong sớm có câu trả lời của bác sỹ em cảm ơn nhiều ah..
Ảnh minh họa
Trả lời:
 
 
 
 
 
Sẩy thai là hiện tượng thai tuột ra tự nhiên trước 20 tuần của thai nghén tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng hoặc thai nặng dưới 500g. Tỉ lệ sảy thai tự nhiên chiếm tới trên 15% tổng số có thai.
Sảy thai, nhất là sảy thai liên tiếp ( Sảy thai xảy ra 3 lần liên tiếp) có những nguyên nhân sau:

- Do yếu tố di truyền: thường do bất thường về nhiễm sắc thể, thường sẩy thai xảy ra sớm, ngay từ tuần thứ 2 – 4 tính từ ngày thụ thai.
- Do yếu tố môi trường : Do nghiện rượu, thuốc lá, cà phê, là những nguy cơ gây sảy thai. Cần bỏ rượu caphê thuốc lá nhiều tháng trước khi có thai.
- Do yếu tố nội tiết: Các bệnh lý lý nội tiết, bệnh tuyến giáp, đái tháo đường. Hoàng
thể kém sẽ làm mất khả năng sản sinh estrogen và progesterol – đây là hai hormon giúp giữ thai sống trong tử cung (Hoàng thể là một cơ quan độc lập trong buồng trứng của người phụ nữ, hoàng thể được thành lập báo hiệu bắt đầu sản sinh hormon của chu kỳ kinh, hoặc thai nghén)
- Nguyên nhân cơ thể học: Dị dạng tử cung, uxơ, u cơ tử cunglàm biến dạng buồng tử cung, thiếu máu cung cấp, hoặc xoắn tử cung khi có thai
- Nguyên nhân nhiễm khuẩn: Các nhiễm trùng cơ quan sinh dục đạc biệt do Chlamadia, Toxophlasma, Mycoplasma, Herpes. Cần điều trị cho cả hai vợ chồng

- Bệnh ưa huyết khối,và vấn đề miễn dịch…Hiện tại nhiều khả năng bạn đã có thai rồi đấy!
Vì thế ngay khi có thai bạn nên đi khám sớm để bác sĩ có thể chẩn đoán nguyên nhân cũng như điều trị hỗ trợ giúp bạn mang thai an toàn. Chúc bạn hạnh phúc.
BS Phạm Thanh Thuỷ
 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: sảy thailiên tiếphormonnguyên nhânestrogenprogesteron
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn