we Rối loạn kinh nguyệt
Gửi câu hỏi>>

Rối loạn kinh nguyệt

Em năm nay đã 20 tuổi, có kinh năm lớp 8, 2 năm đầu thời gian giữa hai kì kinh của em rất dài, 2-3 tháng, nhưng khi có lại bị rất dài ngày, những năm sau này kì kinh càng thất thường hơn, nó có thể ra bất cứ lúc nào, đặc biệt khi e hoạt động nhiều một tí hay chỉ là lúc em đói bụng. Em có đi khám bác sĩ nhưng bác sĩ bảo chỉ là rối loạn kinh nguyệt, và bảo không sao. Em thấy lạ không hiểu sao đói bụng cũng dẫn tới hiện tượng ra kinh, khi em bảo điều đó bác sĩ cũng nói không liên quan, nhưng em đã theo dõi rất lâu và thấy đây không phải là trùng hơp. Mọi người có thể giải thích giúp em và nếu cứ tiếp tục như vậy thì nó có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh con của em sau này được không ạ ? Em chưa có gia đình, chưa quan hệ tình duc. Trân thành cám ơn mọi người!
Rối loạn kinh nguyệt
Trả lời:
Chào bạn!
 Rối loạn kinh nguyệt có thể do nhiều nguyên nhân, thường gặp nhất là: stress (nghĩa là trong cuộc sống có nhiều yếu tố gây căng thẳng, lo phiền, đau khổ…), rối loạn tiêu hóa (ăn quá nhiều), nhiễm khuẩn (ví dụ bị viêm cổ tử cung), lao động hoặc luyện tập thể thao quá nhiều, tụt cân (có thể mất nhiều mỡ),….
Một số nguyên nhân khác ít gặp hơn cần được thầy thuốc khám, như: bệnh lý ở tuyến nội tiết, bệnh về máu, bệnh giảm tiểu cầu.
Nói chung chỉ với biểu hiện rối loạn kinh nguyệt thì chưa
thể khẳng định có ảnh hưởng đến sinh con hay không. Việc có thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bệnh lý toàn thân, bệnh lý tại cơ quan sinh dục. Nhưng rối loạn kinh nguyệt cũng là một yếu tố gây khó thụ thai.
Trường hợp của bạn, ở tuổi 20, có thể lượng hormon sinh dục chưa ổn định nên việc rối loạn kinh nguyệt không có gì bất thường cả. Bạn chỉ cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng vận động thể dục thể thao, sống vui vẻ, hạn chế căng thẳng…Nếu tình trạng rối loạn kéo dài thì nên đi khám và dùng một số thuốc điều hòa kinh nguyệt.
Chúc bạn mạnh khỏe!
Gọi 19001259 để được giải đáp miễn phí về bệnh phụ khoa!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com