Gửi câu hỏi>>

Bác sĩ có thể tư vấn cho em một loại thuốc nào tránh thai an tòan, không ảnh hưởng đến sức khoẻ . Và có thể có thai lại ngay sau khi ngưng thuốc?

Em mới lập gia đình chưa muốn sinh con. Bác sĩ có thể tư vấn cho em một loại thuốc nào tránh thai an tòan, không ảnh hưởng đến sức khoẻ . Và có thể có thai lại ngay sau khi ngưng thuốc? Cảm ơn bác sĩ!

Ảnh minh họa
Trả lời:
Thực tế có nhiều các loại thuốc tránh thai an toàn, nhưng để sử dụng an toàn và hiệu quả nhất thì hai vợ chồng bạn nên đến những trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản  để được tư vấn chọn loại phù hợp.
Các nhà khoa học vừa đi đến kết luận rằng, viên thuốc tránh thai thế hệ thứ 3 an toàn hơn đối với phụ nữ trẻ vì nó không làm tăng nguy cơ bị các cơn đau tim. Loại thuốc này bao gồm Femodene, Femodette, Marvelon, Mercilon, Minulet, Triadene
và Tri-Minulet.

Trước đây, cứ 100.000 người dùng thuốc tránh thai thì 13 người có thể bị đau tim (so với 1,5 người nếu không dùng thuốc), và thuốc tránh thai bị coi là thủ phạm gây nên chứng này. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới nhất khẳng định, hiện tỷ lệ có cơn đau tim ở những người dùng thuốc tránh thai đã giảm đáng kể. Đối với phụ nữ trẻ, những cơn đau này càng hiếm khi xảy ra.
Song phải công nhận một điều rằng bất cứ loại thuốc nào cũng để lại ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên phải tuân thủ thời gian và liều lượng dùng thuốc như hướng dẫn và chỉ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi thực sự cần thiết, không được lạm dụng nó.

Chúc bạn thành công.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Thuốc tránh thai
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn