Gửi câu hỏi>>

Hỏi về điều trị huyết trắng

E nhờ chuyên mục trả lời giúp e! E 23t, 36kg độc thân. E bị bệnh huyết trắng hơn 4 năm, e đã đi đến bsĩ khám, họ bảo em bị Viêm âm đạo, và rồi cho thuôc uống nhưng vẫn không khỏi .E nghe ai bày phương pháp chữa nào la e đều thực hiện nhưng vẫn không có kết quả gì . Giờ bệnh em càng ngày càng nặng . Tháng nào cũng vậy, mỗi lần có kinh xong (7 ngày)la em bị huyết trắng ra nhiều giống như là có kinh vậy . Đó là chất nhờn có màu trắng, theo sợi, hôi .Ra nhiều đến nỗi em thấy chân tay mệt mõi luôn. Huyết trắng ra khoảng hơn 1 tuần la hết. E mong nhận được câu trả lời của chuyên mục sớm. Em xin cảm ơn!
Hỏi về điều trị huyết trắng
Trả lời:
Để giải đáp thắc mắc của bạn, trước hết chúng ta cùng nhau tìm hiểu về huyết trắng.
 
Huyết trắng là dịch tiết không phải máu từ đường sinh dục, có thể gặp trong các giai đoạn khác nhau của nữ (bé gái, thiếu nữ, tuổi hoạt động tình dục, mãn kinh). Huyết trắng có nhiệm vụ bôi trơn, giữ ẩm, ổn định môi trường đường sinh dục nhằm hạn chế sự phát triển của các tác nhân gây bệnh.
 
Huyết trắng bình thường
 
- Không hiện diện các dấu hiệu như kích thích, ngứa, đau hoặc đau khi giao hợp
 
- Ống sinh dục và cơ quan sinh dục ngoài bình thường
 
- Huyết trắng trong/ trắng đục, ít, không hôi
 
- Thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt, lúc có thai hoặc lúc giao hợp
 
- Không cần điều trị
 
- Không có dấu hiệu gì ở người giao phối
 
Huyết trắng bệnh
 
- Hiện diện các dấu hiệu như ngứa, bỏng rát, giao hợp đau, tiểu đau, tiểu nhiều lần, đau âm ỉ vùng bụng thấp
 
- Số lượng nhiều, có mùi hôi, màu sắc thay đổi như vàng, xanh, trắng đục đóng thành váng
 
- Thường xảy ra sau giao hợp, sẩy thai, sau sinh…
 
- Cần phải điều trị
 
- Có thể có triệu chứng ở người giao phối
 
Tác nhân gây ra huyết trắng bệnh có thể là do nấm men, tạp trùng hoặc trùng roi.
 
1. Huyết trắng do nấm men thường gây ngứa bộ phận sinh dục ngoài, có số lượng ít, màu trắng đục thành mảng dính hoặc đóng cục, không có mùi tanh hôi. Bệnh thường gặp sau khi dùng kháng sinh, có thai hoặc những trường hợp suy giảm miễn dịch; rất dễ tái đi tái lại.
 
2. Huyết trắng do trùng roi có số lượng dịch nhiều, màu vàng xanh, loãng, mùi tanh và có
bọt thường. Thường kèm ngứa.
 
3. Huyết trắng do tạp trùng có số lượng trung bình, màu vàng loãng, có mùi hôi. Bệnh thường xuất hiện sau khi mới bắt đầu quan hệ hoặc do thao tác thụt rửa vào sâu bên trong ống sinh dục.
 
Tại vùng sinh dục có rất nhiều vi khuẩn thường trú, vi khuẩn gây bệnh, nấm men cùng sinh sống. Bình thường vi khuẩn thường trú chiếm đa số và chúng sản sinh ra các chất có lợi cho môi trường ống sinh dục. Khi gặp điều kiện thuận lợi như thói quen thụt rửa vô tình đẩy vi trùng từ ngoài vào hoặc dùng thuốc kháng sinh gây chết các vi khuẩn thường trú… thì các tác nhân gây bệnh sẽ phát triển mạnh gây ra huyết trắng bệnh.
 
Trong trường hợp của bạn, đã được bác sĩ khám, chẩn đoán là viêm âm đạo và đã được điều trị, nhưng vẫn tồn tại các dấu hiệu khó chịu là do:
 
- Chưa được điều trị tạp trùng thích hợp
 
- Cơ địa một số người dễ bị huyết trắng nấm tái phát sau khi dùng kháng sinh uống để điều trị cảm, sốt, đau họng… hoặc một lý do nào đó gây thay đổi độ pH trong môi trường ống sinh dục.
 
Như vậy bạn nên thực hiện những việc chăm sóc sau đây:
 
- Vệ sinh sạch vùng kín nhưng không dùng dung dịch rửa quá nhiều lần trong ngày vì có thể làm thay đổi độ pH; lau khô bằng khăn sạch hoặc giấy vệ sinh sau mỗi lần rửa;
 
- Năng thay quần lót, tránh mặc quần ẩm ướt; không nên mặc quần bên ngoài bằng vải dầy như jean…;
 
- Giặt sạch quần áo, phơi ra nắng và ủi nóng bề trái trước khi mặc lại;
 
- Bỏ thói quen thụt rửa khi vệ sinh mà chỉ nên rửa nhẹ nhàng bên ngoài bởi vì ống sinh dục có khả năng “tự làm sạch” bằng cách tạo ra dịch tiết và các nhu động hướng từ trong ra để đẩy các tác nhân gây bệnh ra ngoài nếu có;
 
Theo chúng tôi, bạn nên khám và theo dõi bệnh tại một cơ sở chuyên khoa để được điều trị thích hợp (điều trị nấm, phối hợp điều trị tạp trùng). Do đó bạn nên khám tại các bệnh viện sản phụ khoa để được xử trí thích hợp và theo dõi đúng đắn.
 
Chúc bạn mau khỏi!
Bs.Thuocbietduoc
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: huyết trắngđiều trị huyết trắng
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 43 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com