Gửi câu hỏi>>

Vết nám xuất hiện ở ngực là bệnh gì? Cách chữa trị như thế nào?

Tôi năm nay 20 tuổi , tôi thấy trong 2 năm nay ngực của tôi xuất hiện những vết nám thành từng mảng nhỏ một . vậy xin hỏi tôi bị bệnh gỉ ?và cách chữa trị ra sao ? xin cám ơn bác sĩ .
Ảnh minh họa
Trả lời:
Các vết sẫm màu xuất hiện trên mặt và ngực, chỉ có ở phụ nữ, trong giai đoạn nửa sau của thai kỳ hoặc đôi khi là do tác dụng của thuốc ngừa thai. Các hoóc môn trong thai hoặc thuốc ngừa thai làm gia tăng quá trình sản xuất sắc tố của cơ thể và gây ra tình trạng biến máu ở một số vùng. Tránh ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng kem chống nắng SPF 15 là biện pháp phòng ngừa tốt nhất.
Hiện một số hóa chất có tác dụng tẩy trắng da bằng
cách lột nhẹ, trong đó chất quan trọng nhất là hydroquinone. Các chất khác như Tretinoine, Corticoid hay acid salicylic cũng có thể được phối hợp chung với hydroquinone để tẩy. Tuy nhiên, các phương pháp trên không được khuyến khích sử dụng rộng rãi bởi một trong những tai biến phụ thường gặp là dị ứng với hydroquinone hay các chất chứa trong kem tẩy nám làm da mặt ngứa, đỏ, phồng rộp, bề mặt da mỏng và sạm đi, có khi rịn nước hoặc xuất hiện mụn trứng cá.

Bạn nên đến trung tâm da liễu chuyên khoa để được chẩn đoán điều trị chính xác bệnh.
Chúc bạn thành công.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Nám da
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn