Gửi câu hỏi>>

Những dấu hiệu của bệnh ung thư vú

Chào Chương trình! em muốn hỏi: Vú của em có nổi lên một cục hạch nhỏ, núm vú có lõm vào nhưng từ ngày xưa đã có như vây. Liệu đó có phải là triệu chứng của ung thư vú không?
Những dấu hiệu của bệnh ung thư vú
Trả lời:
Bệnh ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm và rất hay gặp ở nữ giới. Ở Việt Nam, ung thư vú có số lượng người mắc cao nhất trong số các loại ung thư gặp ở phụ nữ, căn bệnh này cũng gây ra tỷ lệ tử vong rất cao. Vì vậy, việc nắm rõ các dấu hiệu của bệnh ung thư vú đóng vai trò quan trọng để phát hiện ra bệnh kịp thời từ đó nâng cao được hiệu quả điều trị.

Dấu hiệu của ung thư vú

Biến đổi ở tuyến vú

Đây là biểu hiện của ung thư vú hàng đầu không thể bỏ qua. Khi bạn quan sát thấy vú có nổi u cục, da trên vú mẩn đỏ và dày lên bất thường, núm vú thay đổi về màu sắc, hình dạng, núm vú có hiện tượng thụt vào trong, tiết dịch ở núm vú… bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa ung bướu uy tín để khám và chẩn đoán kịp thời

Sụt cân không rõ nguyên nhân

Nếu bạn không áp dụng chế độ giảm cân nào mà cân nặng giảm đi trên 5 kg/ tháng thì có thể bạn đang bị ung thư. Sụt cân bất thường là một trong những biểu hiện của ung thư vú.

Rối loạn chu kì kinh nguyệt, rong kinh

Kinh nguyệt đều đặn phản ánh cơ thể bạn đang khỏe mạnh và không có sự thay đổi bất thường nào và ngược lại. Khi cơ thể thay đổi thói quen sinh hoạt, tâm trạng không ổn thì chu kì kinh nguyệt có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn. Vì vậy, khi mắc ung thư thì chu kì kinh nguyệt cũng có thể thay đổi bất thường cũng có thể là biểu hiện của ung thư vú. 

Mệt mỏi

Tế bào ung thư muốn duy trì sự sống và phát triển thì cần các chất dinh dưỡng. Khi cơ thể gặp khó khăn trong quá trình tổng hợp các chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi.


Đau không rõ nguyên nhân

Đau là phản ứng báo hiệu có bất thường ở trong cơ thể. Các cơn đau thường xảy ra ở giai đoạn muộn ở bệnh ung thư. Nếu tình trạng đau kéo dài hơn 4 tuần và không rõ nguyên nhân bạn cần đến gặp bác sĩ để làm các thăm khám cần thiết.

Thay đổi bất thường trên da

Những thay đổi bất thường trên da không chỉ là vùng da ở vú mà trên tất cả các bệnh vùng da khác nếu xuất hiện xuất huyết, da đóng vẩy bạn nên đi khám bởi các tế bào ung thư có thể phản ứng với bất cứ quá trình phân chia và tái tạo tế bào nào trong cơ thể khi gặp các điều kiện thuận lợi.

Trường hợp của bạn mô tả chưa đủ căn cứ để có thể kết luận rằng bạn có mắc ung thư vú hay không. Trong ung thư, tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán có mắc ung thư hay không là làm sinh thiết tế bào. Vì vậy, để biết chính xác có mắc ung thư vú không bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa ung bướu để được kiểm tra.

Chúc bạn mau khỏe!
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 79 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com