Gửi câu hỏi>>

Hiện tượng mụn rộp ở nữ giới

Em lấy chồng được 2 năm, khoảng 3 tháng gần đây em thấy ở dọc hai môi lớn có nhiều mụn nhỏ gợn lên, lúc đầu xuất hiện rất ngứa, em dùng nước rửa phụ khoa mấy ngày thì đỡ hơn. Hiện giờ những mụn đấy vẫn còn, thỉnh thoáng mới phát ngứa, chu kì kinh nguyệt của em vẫn bình thường, mấy ngày nay em thấy những mụn nhỏ đó bắt đầu mọc ở chỗ cửa minh. Xin hỏi bác sĩ em bị bệnh gi? Dùng thuốc nào để điều tri?
Hiện tượng mụn rộp ở nữ giới
Trả lời:
Hiện tượng của bạn có thể là mụn rộp, thường xuất hiện ở nữ giới. Tác nhân gây bệnh là virus Herpes. Ban đầu, người bệnh có cảm giác nóng rát ở vùng da sẽ mọc mụn. Nếu dùng ngón tay ấn vào chỗ đó sẽ thấy đau, sau đó xuất hiện những mảng ban màu hồng, trong vùng ban có những mụn nước nhỏ. Các mụn nước có kích thước nhỏ như đầu kim đứng riêng rẽ, nhưng cũng có khi chụm lại thành những mụn nước lớn. Lúc đầu nước trắng trong, sau đó đục dần thành mủ. Chúng rất dễ vỡ, gây ra vết trợt loét. Bệnh lành tính, thường tự khỏi sau 1-2 tuần không để lại sẹo. Nhưng nếu không biết cách giữ vệ sinh khiến vùng tổn thương bị nhiễm trùng, nhiều loại bệnh khác sẽ có cơ hội xâm nhập cơ thể.
 
Ở cơ quan sinh dục nữ, mụn Herpes thường gặp ở môi lớn, môi nhỏ, có khi ở rãnh liên môi, làm âm hộ bị sưng nề, rất đau. Tại chỗ còn chảy nước vàng và nếu không chăm sóc chu đáo sẽ bị bội nhiễm. Khi đó, bệnh nhân sẽ bị sốt, nổi hạch ở háng (bẹn). Bệnh rất hay tái phát, nhất là về mùa đông hoặc khi có bệnh nhiễm trùng nặng.
 
Về điều trị, nên thường xuyên rửa sạch nơi tổn thương bằng thuốc tím pha loãng 0,1%, dung dịch milian, uống vitamin C liều cao và dùng kháng sinh đặc trị như acyclovir (uống hoặc bôi tại chỗ).
 
Tuy là bệnh lành tính nhưng Herpes gây khó chịu, ảnh hưởng không ít đến sức khỏe. Do đó, nên khám phát hiện sớm để có hướng điều trị đúng và kịp thời.
 
Chúc bạn sức khỏe!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: mụn rộp ở nữ giới


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 29 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com