Gửi câu hỏi>>

Ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 24 tuồi, kinh nguyệt của cháu trước đây thường kéo dài trong khoảng 25 - 30 ngày và số ngày hành kinh thường là 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, vài tháng trở lại đây, kinh nguyệt lại chỉ ra khoảng 2 - 3 ngày mà lượng máu kinh ra ít. Xin hỏi bác sĩ cháu có đang bị làm sao không, ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều. Cháu xin cảm ơn!
Ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều?
Trả lời:
Kinh nguyệt là tấm gương phản chiếu sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Kinh nguyệt thường có chu kỳ kéo dài từ 21 - 35 ngày, trong đó số ngày hành kinh chiếm từ 2 - 7 ngày, lượng máu kinh mất đi trung bình là 100ml. 


Theo như bạn mô tả, bạn có chu kỳ từ 25 - 30 ngày và hành kinh từ 5 - 7 ngày. Như vậy, chu kỳ của bạn vẫn đang nằm trong quỹ đạo bình thường. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn vì kinh nguyệt ra ít. 


Để kinh nguyệt ra nhiều hơn, bạn có thể bổ sung bằng chế độ ăn uống hàng ngày. Vậy ăn gì để kinh nguyệt ra nhiều hơn. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn: 


- Mướp đắng: Chứa hàm lượng lớn hoạt chất apiol và myristicin, được biết đến với công dụng kích thích co thắt tử cung, điều tiết homrone, giúp kinh nguyệt ra nhiều và đều hơn. 


Ép mướp đắng để lấy nước uống, nên uống loại nước này hai lần mỗi ngày hoặc chế biến mướp đắng thành món ăn như mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng,…
- Ngải cứu: Nấu canh thịt ngải cứu, hầm ngải cứu với thịt gà hoặc đơn giản nhất là sắc ngải cứu (khô hoặc tươi) lấy nước uống. Với cách sắc ngải cứu, bạn uống mỗi ngày 2 lần trước khi hành kinh khoảng 1 tuần.


- Gừng: Giúp trị rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh hay các chứng bệnh về tiêu hóa… Uống nước gừng vào mỗi sáng có tác dụng điều hòa kinh rất tốt. Chỉ cần đập dập gừng và đun nước sôi, uống
3 lần mỗi ngày.


- Đu đủ: Giúp giảm các cơn co bóp tử cung và tăng lượng máu đến tử cung nhằm cải thiện vấn đề vô kinh hay máu kinh ra ít. Bạn có thể nấu canh đu đủ, ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống. 


- Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành: Chứa isoflavone giúp bổ sung estrogen, nhờ đó sẽ cải thiện chứng kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ra ít. 


- Cá hồi: Giàu omega-3, một loại a-xít béo giúp điều chỉnh lưu lượng máu kinh hiệu quả vì đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản sinh ra hormone.


Ngoài ra, thiếu máu cũng là nguyên nhân phổ biến khiến kinh nguyệt bỗng dưng ít đi. Khi máu được sản xuất đủ, cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh và nhờ đó chu kỳ kinh nguyệt cũng ổn định. Ngoài các thực phẩm trên, bạn nên bổ sung thêm viên uống chứa sắt hữu cơ, dầu mè đen, vitamin B12,... để tăng cường sắt, ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt mà không lo táo bón. 


Bạn cũng nên bổ sung thêm viên uống chứa EstroG-100, các tiền nội tiết tố


Pregnenolone để giúp cân bằng, điều hòa nội tiết tố, từ đó sẽ giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giúp kinh nguyệt ra đều hơn, lượng máu đảm bảo và cũng giúp số ngày hành kinh gói gọn trong khoảng 3 - 5 ngày. Số ngày ngày kinh gói gọn sẽ giúp giảm khó chịu và giảm nguy cơ viêm nhiễm. 


Chúc bạn sức khỏe!


Tìm mua sản phẩm giúp khắc phúc tình trạng “Rối loạn kinh nguyệttại đây :

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Rối loạn kinh nguyệtăn gì để kinh nguyệt ra nhiều
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn