Gửi câu hỏi>>

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan, nên đặt thế nào cho đúng?

Bác sĩ ơi, tôi mới đi khám bệnh về và được kết luận là bị nhiễm nấm âm đạo. Bác sĩ có kê cho tôi thuốc uống và thuốc đặt âm đạo Polygynax. Vì ít thời gian quá nên tôi không hỏi chi tiết được. Cho tôi hỏi đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan và đặt thế nào thì đạt hiệu quả cao. Cám ơn bác sĩ!
Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan, nên đặt thế nào cho đúng?
Trả lời:
Thuốc đặt phụ khoa là loại thuốc có tác dụng tại chỗ(âm đạo), thường được chỉ định cho những trường hợp bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ,...

Thuốc đặt phụ khoa thường gồm loại chứa một kháng sinh (có tác dụng điều trị một loại tác nhân gây bệnh cụ thể nào đó, ví dụ như đặc trị nấm, đặc trị ký sinh trùng Trùng roi,... ) và loại chứa nhiều kháng sinh (có thể diệt nhiều loại mầm bệnh như nấm, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng,...cùng lúc).

Theo như bạn chia sẻ, bạn bị nhiễm nấm âm đạo và được bác sĩ kê thuốc đặt Polygynax. Bạn đang băn khoăn không biết đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan và đặt thế nào để đạt hiệu quả cao. 

Thời gian để thuốc đặt tan hết sau khi được đưa vào âm đạo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại thuốc sử dụng, độ sâu của thuốc khi được đưa vào âm đạo, cách đặt thuốc, thời gian đặt thuốc hay môi trường âm đạo,...

Thông thường, thuốc đặt ở dạng viên trứng hoặc viên nang mềm sẽ tan nhanh hơn viên nang cứng. Với dạng nang mềm hoặc viên trứng, thuốc rất dễ tan và thường tan sau 1 phút. Khi sử dụng, bạn không cần phải làm ướt thuốc. Còn đối với dạng viên nén, bạn cần làm ẩm để thuốc dễ tan hơn. 

 Môi trường âm đạo ẩm ướt giúp thuốc tan nhanh hơn và ngược lại. Nếu bạn đặt thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì thuốc cũng sẽ nhanh tan, ngấm vào âm đạo giúp bệnh nhanh khỏi hơn.


Khi đặt thuốc phụ khoa, để đạt hiệu quả cao, bạn nên thực hiện theo một số hướng dẫn dưới đây: 

- Nếu thuốc đặt dạng viên trứng hoặc viên nang mềm thì đặt thẳng vào âm đạo càng sâu càng tốt.

- Nếu thuốc dạng viên nang cứng thì cần làm ẩm trước khi đặt vào âm đạo bằng cách nhúng qua nước khoảng tầm 10 - 15s.

- Lưu ý trước khi đặt thuốc: Vệ sinh tay và vùng kín thật sạch sẽ trước khi đặt thuốc. Vùng kín nên sử dụng sản phẩm có chứa Nano Bạc, tinh chất bạc hà, chè xanh, pH =(4-6) để giúp kháng khuẩn, duy trì độ pH sinh lý tự nhiên và khử mùi hôi hiệu quả.

- Tư thế đặt thuốc: Nên nằm co chân hoặc ngồi xổm khi đặt thuốc, kẹp viên thuốc vào 2 ngón tay rồi đẩy sâu vào âm đạo, có thể sử dụng bao cao su để đặt thuốc dễ dàng hơn. 

- Thời gian đặt thuốc: Nên đặt thuốc vào buổi tối và sau khi đặt thì nằm nghỉ để tránh thuốc bị trôi, rơi ra ngoài. 

Như vậy, bạn đã biết đặt thuốc bao lâu thì tan và cách đặt thuốc để mang lại hiệu quả cao. 

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com