Gửi câu hỏi>>

Ung thư cổ tử cung là gì?

Bác sĩ cho tôi hỏi: U xơ cổ tử cung và ung thư cổ tử cung có phải là 1 bệnh không? Tôi đi khám bệnh bị u xơ cổ tử cung tôi cảm thấy rất hoang mang. Vậy u xơ cổ tử cung là gì? Và ung thư cổ tử cuung là gì ? thưa bác sĩ?
Ung thư cổ tử cung là gì?
Trả lời:

Chào bạn!  Trước hết tôi xin khẳng định u xơ cổ tử cung và ung thư cổ tử cung là 2 bệnh hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin để bạn hiểu rõ hơn về 2 căn bệnh này

1. u xơ cổ tử cung là gì

U xơ cổ tử cung là một căn bệnh thường găp ở phụ nữ, nhất là với các trường hợp bị cường hormon estrogen, không sinh nở hoặc sinh nở muộn.

U xơ cổ tử cung là sự phát triển quá mức của khối cơ ở vùng cổ tử cung tạo nên các cục u nhỏ. Các khối u này được tạo thành bởi các mô sợi  liên kết và các tế bào cơ mềm.
 
 U xơ cổ tử cung được chia làm nhiều loại khác nhau tùy vào vị trí hình thành và phát triển của khối u như: U xơ cổ tử cung kẽ, u xơ cổ tử cung dưới niêm mạc tử cung, u xơ ở eo cổ tử cung và tử cung, u xơ lòng cổ tử cung, u xơ dưới phúc mạc.

2. ung thư cổ tử cung là gì

Ung thư cổ tử cung ( UTCTC) cũng là một trong những căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trên 35 tuổi. UTCT  là sự phát triển bất thường của các tế bào tại lớp niêm mạc cổ tử cung. Các tế bào này tăng sinh và tập hợp thành một khối u lớn.
 
Nhiễm virus 
HPV là nguyên nhân phổ biến nhất  gây ung thư cổ tử cung. Những người có nguy cơ mắc UTCT cao  bao gồm:

- Phụ nữ trong độ tuổi trên 35 tuổi

- Phụ nữ sinh nở nhiều lần

- Phụ nữ bị nhiễm virus HPV

- Phụ nữ quan hệ tình dục sớm và quan hệ tình dục không an toàn.

 Hiện nay, vắc xin chống lại chủng HPV gây ung thư đã được sử dụng rộng rãi, bé gái và phụ nữ trong độ tuổi từ 9-26 tuổi có thể tiêm vắc xin chống HPV để giảm nguy cơ mắc bệnh.

3. u xơ cổ tử cung có tiến triển thành ung thư cổ tử cung được không?

u xơ cổ tử cung và ung thư cổ tử cung là 2 căn bệnh hoàn toàn khác nhau. Có 2 loại khối u: U lành tính và u ác tính, chỉ có u ác tính mới có khả năng phát triển thành ung thư. Hầu hết cac loại u xơ cổ tử cung là các loại u lành tính nên không thể phát triển thành ung thư cổ tử cung. 

Tuy nhiên, cũng có một số tỷ lệ nhỏ u xơ cổ tử cung ở dạng ác tính thì có thể phát triển thành UTCT. Bạn cần đến gặp bác sĩ  để có được tư vấn chính xác nhất về tình trạng bệnh của mình.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com