Gửi câu hỏi>>

Có nên dùng Nimegen điều trị trứng cá không?

Tôi bị trứng cá đã lâu, hiếm khi có mụn viên sưng to nhưng dai dẳng, nhiều mụn cám và đầu đen, vết thâm . Nhưng bác sỹ da liễu lại kê đơn thuốc cho tôi uống Nimegen + Nivolin H (trong vòng 12 tuần). Sau đó tôi vô tình đọc được bài báo nói về thuốc Nimêgen có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nên tôi rất lo lắng muốn hỏi bác sĩ xem có nên tiếp tục uống hay ko ? Hiện tôi mới uống đuợc 4 viên . Xin cảm ơn nhiều.
Có nên dùng Nimegen điều trị trứng cá không?
Trả lời:
Thông tin thuốc Nimegen


Nimegen là thuốc trị mụn trứng cá có hoạt chất chính là Isotretinoin. 


Isotretinoin có tác dụng ức chế sự sản xuất tuyến bã, và cũng như các retinoids khác nó cũng thúc đẩy quá trình tiêu sừng.


Chỉ định


Điều trị các dạng mụn trứng cá nặng, đặc biệt là mụn trứng cá dạng nang bọc.Tác dụng phụ của thuốc Nimegen


Các triệu chứng sau thường được báo cáo nhất khi sử dụng isotretinoin: Khô niêm mạc như môi, viêm môi, niêm mạc mũi, chảy máu cam, viêm kết mạc mắt, khô da.


Một số tác dụng không mong muốn liên hệ đến liều dùng của thuốc. Các tác dụng không mong muốn này thường hết khi giảm liều hoặc ngưng dùng thuốc. Tuy nhiên có một vài trường hợp, tác dụng không mong muốn vẫn còn kéo dài sau khi đã ngưng điều trị.


Ngoài ra, còn có các tác dụng không mong muốn sau:


- Thường gặp: thiếu máu, tăng tốc độ lắng hồng cầu, thiếu tiểu cầu, thiếu bạch cầu trung tính, nhức đầu, viêm mí mắt, viêm kết mạc, khô mắt, kích ứng mắt, chảy máu cam, khô mũi, viêm mũi, tăng transaminase, viêm môi, viêm da, da khô, tróc vảy, đau khớp, đau lưng, tăng triglycerid máu, tăng lipid máu, tăng cholesterol máu, tăng glucose máu, tiểu ra máu, tiểu ra protein.


- Ít gặp: phản ứng dị ứng da, phản vệ, suy nhược, thay đổi tâm tính, nổi ban đỏ


- Rất ít gặp: bệnh hạch bạch huyết, tiểu đường, tăng uric
máu, rối loạn tâm thần, có ý muốn tự tử, tăng huyết áp nội sọ lành tính, co giật, nhìn mờ, đục thủy tinh thể, mù màu, không dung nạp kính tiếp xúc, giảm thị lực ban đêm, sợ ánh sáng, giảm thính lực, viêm mạch máu, hen phế quản, viêm ruột, khô miệng, xuất huyết tiêu hóa, buồn nôn, viêm tuyến tụy, viêm gan, bộc phát trứng cá, rụng tóc, tăng sắc tố da, tăng mồ hôi, viêm cầu thận, tăng creatin phosphokinase.
Cần thông báo cho thầy thuốc các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.


Khi nào nên dùng thuốc Nimegen


Bạn không nên sử dụng viên uống Nimegen nếu như mức độ mụn của bạn chỉ ở mức nhẹ hoặc trung bình. 


- Mụn trứng cá nhẹ chỉ cần điều trị tại chỗ. Benzoyl peroxide, acid azelaic và kháng sinh tại chỗ thông thường được dùng cho mụn viêm. 


- Mụn trứng các trung bình – nặng cần thêm kháng sinh uống. Thông thường sử dụng tetracycline hay erythromycine.


- Mụn trứng cá nặng hoặc đề kháng điều trị sẽ sử dụng isotretinoin. Isotretinoin cũng được sử dụng trong mụn trung bình đề kháng kháng sinh hoặc có nhiều sẹo hoặc bệnh nhân có tình trạng tâm lý không ổn định. Tuy nhiên cần lưu ý tác dụng phụ của isotretinoin.Bạn nên hỏi lại bác sĩ chắc chắn trước khi tiếp tục dùng thuốc;

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: NimegenMụn trứng cáNimegen điều trị trứng cá
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn