Gửi câu hỏi>>

Rối loạn kinh nguyệt khi sử dụng que cấy tránh thai Implanon

chao Bac si, toi cay que tránh thai Implanon duoc 1 nam roi, thời kì đầu kinh nguyệt bình thường, hai tháng nay không thấy kinh, đọc trong tờ hướng dẫn thấy khi cấy que thì kinh nguyệt không đều la chuyện bình thường nhưng tôi lo quá vì qua tuần thứ 2 cuả tháng thứ 3 rồi ma vẫn chưa có kinh, có phaỉ tôi đã có thai ? BV từ dũ làm việc ngoaì giờ đến mấy giờ ? tôi có nên đi siêu âm kiểm tra không ? xin vui lòng phúc đáp, cám ơn,
Rối loạn kinh nguyệt khi sử dụng que cấy tránh thai Implanon
Trả lời:
Nguyên tắc hoạt động của que cấy tránh thai Implanon hết sức đơn giản: Hằng ngày, chiếc que sẽ tiết ra một hoóc môn dạng progesteron, có tác dụng ngăn cản quá trình rụng trứng. Mặt khác, que cũng "củng cố" nút nhày ở cổ tử cung, không cho tinh trùng đi vào đó.
 
Implanon là một phương pháp tốt cho những ai không dung nạp thuốc tránh thai dạng viên (có chứa oestrogene và progesteron), những người bị bệnh tim mạch, hút thuốc hoặc không muốn áp dụng phương pháp đặt vòng.
 
Implanon cũng cho các phản ứng phụ giống như phương pháp đặt vòng cổ điển: trứng cá, nhức đầu, cương ngực, tăng cân. Một nhược điểm nữa của Implanon (cũng giống như các phương pháp pháp tránh thai sử dụng progesterone khác) là khiến một số phụ nữ bị ra máu bất thường. Phương pháp này có tác dung phụ: bao gồm ra nhiều máu bất thường, mất kinh, đau đầu, buồn nôn, tăng hoặc giảm cân.
 
Khi sử dụng
Implanon

 
- 47% phụ nữ vẫn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường.
 
- 38% không thấy kinh hoặc thấy ít.
 
- 15% bị chảy máu nhiều hoặc thường xuyên, hoặc cả hai. Hiện tượng này sẽ dần dần giảm nhẹ trong khoảng 6 tháng.
 
Thời gian sử dụng của que cấy tránh thai (Implanon) tối đa là 3 năm. Trong 3 năm sử dụng đó bạn có thể lấy ra bất cứ lúc nào bạn muốn mà không phải chờ đúng hết 3 năm. Đây là một trong những biện pháp tránh thai tạm thời hiện đại và an toàn. Hiệu quả đạt được 99%.
Mỗi biện pháp tránh thai đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo từng cá nhân với những hoàn cảnh cụ thể thì sẽ có một biện pháp tránh thai trở nên tối ưu nhất.
 
Để xác định được nguyên nhân của việc rối loạn kinh nguyệt, bạn nên đi khám để được tư vấn trực tiếp từ các Bác sĩ sản khoa.
 
Thông tin của Bệnh viện Từ Dũ (Theo yêu cầu của bạn hỏi)
Địa chỉ: 284 Đường Cống Quỳnh, Quận 1
Thành phố Hồ Chí Minh - Việt nam
Tel: (+84-8) 3404 2960 / 3925 4856
Fax: (+84-8) 839 6832
 
Chúc bạn sức khỏe và thành công!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: que cấy tránh thai ImplanonRối loạn kinh nguyệt khi sử dụng que cấy tránh thai Implanon
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 21 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com