Gửi câu hỏi>>

Hỏi về hiện tượng viêm tuyến Bactholin?

Xin chào bác sĩ ! Em nam nay 30t chưa lập gia đình và chưa quan hệ , cách đây hơn 1 năm em khám phụ khoa va bs nói em bị kyst bartholin .Trong thời gian uong thuốc chờ rạch kyst thì nó bị vỡ . Sau đó em bị lại va bs đã rạch nhưng đến nay tổng cộng là em đã bị vỡ nang 3lần và rạch 1 lần . em không hiể sao trong quá trình điều trị em tuân thủ theo yêu cầu của bsĩ nhưng sao em vẫn không hết .Hiện nay em rất lo lắng và em muốn biết nó có ảnh hưởng về sau này như thế nào . Em muốn biết nguyên nhân do đâu ,có 1 số người nói là khi lập gia đình sẽ hết nhưng e không biết như thế nào ( e điều trị ở BV Từ Dũ) . Rất mong được sự hồi âm sớm của bác sĩ thành thật cảm ơn !
Ảnh minh họa
Trả lời:
Theo như thư bạn kể thì đó là bạn đang bị viêm tuyến Bactholin mạn tính, đây là hậu quả của viêm cấp tính nhưng không được điều trị triệt để.
1/ Triệu chứng : không có triệu chứng của nhiễm khuẩn như sốt,
đau chỉ thấy có khối u ở một bên âm hộ làm cho môi lớn sưng to lên, thỉnh thoảng có mủ chảy ra. Có những đợt khối u căng to, nắn đau, rỉ nước vàng đục như mủ, sau đó khối u giảm đi và không đau nữa.

2. Điều trị : Vì là một ổ nhiễm khuẩn, không thể điều trị khỏi bằng những phương pháp nội khoa mà phảiphấu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến đó. Hãy tái khám tại BV Từ Dũ, nơi mà bạn đã điều trị.
Chúc bạn thành công.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: viêm tuyến Bactholin


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn