Gửi câu hỏi>>

Dị tật tử cung ảnh hưởng đến việc thụ thai và sinh con

Kính thưa bác sỹ, cháu đi khám phụ khoa bác sỹ nói cháu là tử cung nhỏ, trứng ko đủ kích cỡ và chất nhầy ít, ngoài ra tất cả những vấn đề khác cháu bình thường . Vậy bác sỹ cho cháu hỏi với những triệu chứng trên nó có dẫn đến nguyên nhân cháu ko thể sinh được con hay ko ạ, bác sỹ có thể tư vấn cho cháu các biện pháp để cháu có thể sinh em bé. Cháu lấy chồng được hơn một năm, nhưng cháu kế hoạch 1 năm và ko dùng thuốc tránh thai, đã 3 tháng nay cháu ko kế hoạch nữa nhưng vẫn ko thấy có thai . Vậy kính mong bác sỹ tư vấn giúp cháu ạ Cháu xin chân thành cảm ơn!

Ảnh minh họa
Trả lời:
Dị tật tử cung chia ra làm nhiều loại:
 
1. Không có tử cung bẩm sinh: Phần lớn những người mắc dị tật này thường kèm theo không có âm đạo, nhưng buồng trứng bình thường do đó đặc trưng về giới tính vẫn phát triển bình thường.
 
2. Tử cung không phát triển : Tử cung nhỏ, kích thước tối đa chỉ đến 3 cm, không có nội mạc lòng tử cung , tử cung mất chức năng sinh sản.
 
3. Tử cung phát triển không hoàn chỉnh: Tức tử cung nhỏ hơn bình thường, cổ tử cung dài, nội mạc tử cung kém phát triển là nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh.
 
4. Tử cung kép: Người có hai tử cung.
 
5. Hai cổ tử cung: có hai cổ tử cung và đáy tử cung thường lõm xuống, tạo thành hình hai sừng,
 
6. Tử cung hai sừng và một cổ tử cung: Tử cung có hai sừng, nhưng chỉ có một cổ tử cung.
 
7. Tử cung có vách ngăn dọc: Hình dáng bên ngoài của tử cung bình thường, nhưng có một vách ngăn dọc chia cổ tử cung và lòng tử cung ra làm hai nửa.
 
8. Tử cung một sừng: Tử cung chỉ phát
triển một sừng nghiêng một phía, tử cung có một ống dẫn trứng bình thường , còn một ống còn lại không phát triển.
 
9. Tử cung có sừng phụ: Tức sừng tử cung ở một bên phát triển thêm một sừng phụ dị dạng, phần tử cung sừng phụ này không thông với lòng tử cung chính.
 
Hậu quả: Do những dị tật này của tử cung, thường làm cho kinh nguyệt thất thường hoặc dẫn đến vô sinh, dù có thai cũng dễ bị hư thai và có thể làm thai nhi bị biến dạng , do hình dáng đặc thù của tử cung nên sức co bóp của tử cung kém làm thời gian chuyễn dạ kéo dài, thai dể bị ngộp có khi nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và con.
 
Chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn một vài thông tin: thụ thai là một quá trình có nhiều yếu tố tham gia tạo nên, trong đó có cả “ Tinh binh” (tinh trùng ) của chồng, chứ không chỉ là tử cung. Tử cung bình thường chỉ là chỗ để “thai trú ngụ và phát triển” khi thụ thai bình thường. Còn tử cung nhỏ mà bạn hỏi, không nêu kích thước cụ thể, nếu quá nhỏ (tử cung em bé, dị dạng...) thì tất nhiên là không thể đủ cho thai làm tổ và cũng khó giữ thai... Trường hợp của bạn, nếu sau 6 tháng không “kế hoạch” mà bạn vẫn chưa thụ thai thì nên đi khám và tư vấn trực tiếp tại Khoa sản hoặc Bệnh viện Phụ sản.
 
Chúc bạn thành công!
Bs.Thuocbietduoc
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: dị tật tử cungtử cung bé


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 4 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn