Gửi câu hỏi>>

Triệu chứng mãn kinh ?

Tôi 46 tuổi, 3 tháng nay không thấy HK, gần 1 năm nay biểu hiện rất đặc trưng giai đoạn tiền mãn kinh: bốc hoả, mất ngủ, nhức xương, tim đập nhanh hay lo âu... Tôi được bá sỹ chỉ định dùng Livial và chỉ sau 2 tuần dùng thuốc SK của tôi cải thiện rất nhiều và tôi đã dùng liên tục trong 3 tháng và đã thấy rất hài lòng. Tuy nhiên, sau đó tôi đi Ktra thì kết quả là nhân xơ tử cung cũng như u máu gan bị to lên rất nhanh. Như vây, trong trường hợp của tôi có thể uống Estromineral được không, là thảo dược có làm cho nhân xơ tử cung và u máu trong gan to lên khộng rất mong nhận được sự quan tâm trả lời của BSỹ, xin cảm ơn!
Triệu chứng mãn kinh ?
Trả lời:
Tuổi mãn kinh trung bình là 50 tuổi, song có người mãn kinh sớm hơn hay muộn hơn; có người mãn kinh xảy ra đột ngột song đa số qua một giai đoạn gọi là tiền mãn kinh với một số dấu hiệu sau:

Triệu chứng tiền mãn kinh

-         Độ dài vòng kinh thay đổi: ngắn hơn hay dài hơn trước.

-         Có rong huyết trước khi thấy kinh

-         Lượng kinh ít đi, có khí hư, ngứa bộ phận sinh dục

-         Có cơn bốc hoả, tê buồn chân tay, chóng mặt, đổ mồ hôi trộm, mệt mỏi

-         Tính tình thay đổi, hay cáu gắt, trí nhớ giảm.

-         Rối loạn về vận mạch như mặt nóng bừng, bốc hoả

-         Về nội tiết: béo phì, hoặc ảnh hưởng đến các tuyến nội tiết khác như đaí tháo đường…

-         Toàn thân: viêm động mạch, tăng huyết áp.


Điều trị triệu chứng tiền mãn kinh

Ngoài các thuốc điều trị triệu chứng, khi sử dụng nội tiết phải nắm rõ từng giai đoạn (ví dụ giai đọan đầu nên dùng bổ sung progesteron hoặc progestin tuỳ thuộc vào việc bệnh nhân có kèm thêm các bệnh như u xơ tử cung, u xơ vú…nhưng giai đoạn mãn kinh thực sự, việc chỉ định thuốc cũng còn tuỳ thuộc vào từng bệnh nhân với những rối loạn cụ thể như có bốc hoả thì nên dùng estrogen cách ngày kết hợp với progestin, còn nếu có teo âm đạo, giao hợp đau, ngứa thì có thể dùng ovestin…). 

Cũng cần chú ý chế độ nghỉ ngơi, ăn uống luyện tập thể dục và tránh căng thẳng thần kinh.

Estromineral là một thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị, cải thiện các triệu chứng mãn kinh như bốc hoả, mồ hôi trộm, khô âm đạo, lão hoá, ngăn ngừa nguy cơ tim mạch, loãng xương, ngăn ngừa làm giảm nguy cơ khối u vú, tử cung, buồng trứng. Nếu chị thấy hiện tượng kích thước u xơ tử cung và u máu trong gan tăng nhanh, chị nên đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Chúc chị mạnh khoẻ và hạnh phúc
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: triệu chứng mãn kinh


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 1 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com