Gửi câu hỏi>>

Phương pháp điều trị u nang buồng trứng

Tôi bị đau lưng, đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán là bị u nang buồng trứng bên phải, nhưng kích thước nhỏ (0,2 cm) và cho tôi về uống thuốc để điêù tri. Tôi muốn hỏi về bệnh này thì nên dùng thuốc nào là tốt nhất và cách dùng thuốc này như thế nào?
Phương pháp điều trị u nang buồng trứng
Trả lời:
Bệnh lý khối u buồng trứng là một vấn đề khó trong chuyên ngành phụ khoa do tính chất rất đa dạng về tổ chức học, tiên lượng và triệu chứng lâm sàng. Trong đó ung thư buồng trứng có tỉ lệ tăng cao dần khi tuổi tác của người phụ nữ trên 55- 65 tuổi, và tỉ lệ khỏi bệnh rất thấp do đó cần chẩn đoán sớm và làm xét nghiệm giải phẫu bệnh với mọi u buồng trứng đã cắt bỏ. U nang buồng trứng là một bệnh hay gặp ở phụ nữ. Có thể chỉ là khối u cơ năng do hoạt động nội tiết của cơ thể gây nên hoặc là những khối u thực thể.
Nếu là khối u cơ năng buồng trứng, thông thường sau vài ba tháng
sẽ tự hết hoặc sau khi dùng thuốc estrogen – progesteron. Với các khối u thực thể, phương pháp chủ yếu là phẫu thuật. Thuốc men chỉ được dùng trong một số bệnh nhân có chẩn đoán là u cơ năng buồng trứng, và trong thời gian chờ đợi làm phẫu thuật đối với các trường hợp có chỉ định mổ.

Nên điều trị sớm để tránh trường hợp bỏ sót ung thư buồng trứng – nguy cơ cao gây tử vong cho phụ nữ.
Bạn nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ và nên điều trị sớm sau khi có chẩn đoán u nang buồng trứng.

Chúc bạn mau lành bệnh!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: điều trị u nang buồng trứng
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 28 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com