Gửi câu hỏi>>

Một số vấn đề liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt

Kính chào bác sỵ Tôi năm nay 26 tuôi Chu kì kinh nguyệt của tôi thường kéo dài tới tận 45 ngày, hoặc ngắn nhất la 40 ngày, nhưng đều đặn như vây. Mỗi lần bị trong khoảng 5 ngày, 3 ngày đầu rất nhiều, sau đó giảm dần và có máu cuc., đau bụng sau lúc bắt đầu bị khoảng 5 tiếng. Tôi không biết mình có bị rối loạn kinh nguyệt hay không. Điều này có ảnh hưởng tới khả năng sinh con hay không? Xin cảm on bác sỹ!
Một số vấn đề liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt
Trả lời:
Vòng kinh hay chu kỳ kinh nguyệt (CKKN) tính từ ngày đầu tiên của kỳ này đến ngày đầu tiên của kỳ tiếp theo. CKKN của mỗi người có khác nhau: đa số phụ nữ có CKKN bình thường là 28 ngày; một số người có CKKN là 21 ngày, 25 ngày, 30 ngày, 35 ngày... Như vậy không có CKKN bình thường chung cho mọi phụ nữ, mà CKKN bình thường được xác định riêng cho từng người.
Muốn tính đúng ngày có kinh, nên theo dõi CKKN theo lịch trong tuần, ví dụ CKKN là 28 ngày, thứ 2 tuần này bắt đầu có kinh thì đến thứ 2 sau 4 tuần lại có kinh. Không nên theo dõi chu kỳ kinh theo lịch tháng vì có tháng đủ, có tháng thiếu dễ nhầm là chu kỳ kinh sớm hoặc trễ.
 
Đau bụng khi hành kinh là dấu hiệu phổ biến ở nhiều người, nên bạn không có gì đáng lo ngại. Để chữa đau bụng khi hành kinh bạn có thể uống thuốc giảm đ
au như panadol hay aspirin, chườm khăn nóng lên bụng. Cháu nên ăn uống bình thường, chỉ lưu ý không nên ăn các thức ăn có tính chất kích thích như rượu, bia, tiêu, tỏi, ớt, nước trà, cà phê; nên lao động nhẹ, nghỉ ngơi và ngủ điều độ, giữ vệ sinh kinh nguyệt.
 
Ngoài ra, vấn đề bạn hỏi: trong thời gian kinh nguyệt máu hay bị vón cục. Đây không phải là điều bất bình thường khi máu bị vón cục trong tử cung. Các cục máu đông thường ra ngoài theo máu, chất lưu và màng nhầy bên trong dạ con trước khi chúng bị tan ra. Nếu bạn bị máu vón vục lâu ngày và ra với số lượng nhiều bất thường, nên đi khám để biết rõ nguyên nhân và điều trị kịp thời.
 
Chúc bạn sức khoẻ!
Bs.Thuocbietduoc
 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: vòng kinhmáu cụcđau bụng kinh nguyệt
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 19 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com