Gửi câu hỏi>>

Công dụng của Hà thủ ô và Thục địa với phụ nữ có thai

Dùng hà thủ ô và thục địa khi mang thai có ảnh hưởng gì không ạ ?
Công dụng của Hà thủ ô và Thục địa với phụ nữ có thai
Trả lời:
Theo quan điểm của Đông y thì cơ thể người phụ nữ chủ về phần âm và phần huyết.
Huyết là vật chất dinh dưỡng cho các bộ phận của cơ thể, là cơ sở vật chất cuả tinh khí thần. Huyết thuộc phần âm của cơ thể. Huyết và âm là cơ sở cho các hoạt động của sinh dục nữ (kinh nguyệt, thai nghén…). 
Các bệnh của người phụ nữ đều phát sinh từ phần âm, phần huyết của cơ thể bị hư, yếu gây ra, hoặc ngược lại các yếu tố gây bệnh bên ngoài khi tấn công cơ thể phụ nữ cũng thường làm tổn thương đến phần âm, huyết.
Trên lâm sàng, chữa bệnh cho người phụ nữ, thường lấy bổ âm, huyết là chính.
Thục địa có công dụng gì

Thục
địa: :Là một vị thuốc đứng đầu trong các vị thuốc bổ huyết, thuốc có vị ngọt hơi ấm, vào kinh can, tâm, thận. thuốc có tác dụng bổ huyết, dưỡng chữa cácchứng thiếu máu, mất máu, hoặc sau khi mắc các bệnh lâu ngày, cơ thể suy nhược. Các bệnh phụ khoa do huyết thiếu, huyết hư gây rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết, thống kinh, sảy thai, đẻ non, doạ sảy.

Hà Thủ Ô công dụng thế nào
Hà Thủ Ô: Là một vị thuốc bổ huyết, bổ ích can thận, cố tinh. Vị đắng, ngọt, ấm vào kinh can thận . Có tác dụng chữa di tinh, an thần khi thiếu máu, thiếu máu, ít sữa, sốt rét, ngứa lâu ngày do huyết hư.
Hà thủ ô và Thục địa với phụ nữ có thai
Khi có thai, nếu cơ thể người bạn có những dấu hiệu của thiếu máu, mệt mỏi, …bạn có thể đi khám, bắt mạch và thày thuốc sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của bạn mà có thể cho sử dụng những thang thuốc an thai, bổ máu trong đó có hai vị thuốc trên.
Chúc bạn có một thai kỳ khoẻ mạnh! 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Hà thủ ôthục địaphụ nữ có thai


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 9 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn