Gửi câu hỏi>>

Phòng chống ung thư vú

Thưa bác sĩ! Vợ tôi bị u nang vú và đã được bóc tách 2 lần. Hiện tại sức khỏe của cô ấy khá ổn và tái khám thì đã hết sạch các u nang. Nhưng tôi vẫn rất lo vì hiện nay số người mắc bệnh ung thư vú quá nhiều, vậy với trường hợp của vợ tôi có khả năng mắc ung thư vú cao hơn người bình thường không? Và vợ tôi phải làm gì để phòng chống ung thư vú! Cảm ơn bác sĩ!
Phòng chống ung thư vú
Trả lời:

Chào bạn!

Đầu tiên, tôi khuyên bạn không nên quá lo lắng về tình trạng hiện tại của vợ, u nang tuyến vú là bệnh lành tính và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân.

 Nghiên cứu của các giáo sư thuộc Đại Học Y Đông Bắc Ohio của Hoa kỳ đã chỉ rằng, tỷ lệ bệnh nhân bị u nang tuyến vú sang ung thư vú vào khoảng 0,08%. Điều này có nghĩa là khả năng vợ bạn chuyển từ u nang vú , u vú lành tính sang ung thư vú rất ít. 

Tuy nhiên, ung thư vú là một căn bệnh rất nguy hiểm hay gặp ở phụ nữ. Do đó, việc chủ động phòng chống ung thư vú đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm tỷ lệ mắc căn bệnh này.

cách giúp phòng chống ung thư vú

Dưới đây là một số cách đơn giản có thể giúp vợ bạn phòng chống ung thư vú:

• Kiểm soát cân nặng:
Tình trạng thừa cân là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vú, vì vậy, bạn nên cho vợ ăn chế độ ăn ít chất béo, trường hợp có dấu hiệu thừa cân phải có biện pháp giảm cân thích hợp.

• Không uống bia, rượu

• Giữ tinh thần thoải mái: Căng thẳng hoặc trầm cảm sẽ làm cho lượng mỡ máu tăng cao
• Kiêng dùng các loại thuốc kích thích: Khi sử dụng thuốc kích thích có thể gây tăng nguy hiểm của bệnh ung thư vú.

• Sử dụng ít cafe

• Mặc áo ngực cố định: Mặc áo ngực giúp ngực chảy xệ, mà còn phòng tránh được các dây thần kinh vú bị chèn ép, cảm giác khó chịu.

• Nên cho con bú bằng sữa mẹ để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư vú.

• Thường xuyên đi bộ: Đi bộ trong không khí trong lành có thể làm giảm khả năng phát triển ung thư vú của phụ nữ trên 50 tuổi.

• Tiến hành tầm soát định kì ung thư vú để có thể phát hiện ra kịp thời những thay đổi bất thường của tuyến vú từ đó nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Chúc vợ bạn luôn khỏe!

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: phòng chống ung thư vúu vúu nang vúu tuyến vúung thư vú


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com