Gửi câu hỏi>>

U nang buồng trứng

cháu năm nay 21 tuổi, năm cháu 16 tuổi có bị u nang buồng trứng, cháu uống thuốc và không phải mổ. Bây giờ cháu vẫn khỏe mạnh bình thường nhưng kinh nguyệt của cháu không đều, lượng kinh lại rất ít . cháu muốn hỏi là liệu sau này cháu có thể có con được không ? và cháu phải làm thế nào để kinh nguyệt của cháu đều đặn hơn ? mong bác sĩ trả lời giúp cháu . cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều .
U nang buồng trứng
Trả lời:
 U nang buồng trứng là một bệnh rất hay gặp ở phụ nữ. Sự phát hiện khối u buồng trứng khi còn nhỏ thường tình cờ do bệnh nhân đi khám phụ khoa vì rối loạn kinh nguyệt, vô kinh, đau bụng kinh, hay đau bụng vùng hạ vị, rối loạn tiểu tiện hoặc đại tiện. Thăm khám có thể sờ thấy khối u vùng bụng dưới và qua siêu âm có thể nhìn thấy hình ảnh đặc trưng của u nang.
Có rất nhiều loại u nang, việc phân biệt bản chất của khối u được thực hiện thông qua siêu âm. Thông thường, u nang buồng trứng nên được chẩn đoán sớm và thường được điều trị bằng phấu thuật. Trừ khi khối u dạng cơ năng (hình thành do hoạt động nội tiết cuả cơ thể) thì sau 2 – 3 tháng sẽ tự hết hoặc bệnh nhân có thể được điều
trị bằng thuốc estrogen – progestin để ức chế tuyến yên và vùng dưới đồi, nang có thể nhỏ sau 3 tháng, nếu không có kết quả mới chọc hút.

Nang có thể vỡ gây chảy máu thường xuất hiện sau xoắn do khối u có cuống và bị xoắn quanh cuống (thực chất cuống của khối u chinh là các mạch máu đến và đi từ buồng trứng) làm cho các mạch máu bị tắc nghẽn, thiểu dưỡng, hoại tử và vỡ thậm chí bệnh nhân có thể có sốc, truỵ mạch vì mất máu cấp. Đây là một cấp cứu cần phải được phẫu thuật ngay.
Hiện tại nếu như khối u của bạn vẫn còn, bạn cần đi khám sớm để xác định rõ mức độ lành tính cũng như xác định cụ thể phác đồ điều trị hợp lý nhất với bạn.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: u nang buồng trứng
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 3 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com