Gửi câu hỏi>>

Để điều trị hiệu quả bệnh viêm nhiễm âm đạo

Tôi đã bị đau và phồng rộp sau khi giao hợp và sau 1 ngày thì không cảm thấy đau nữa nhưng lại bị ngứa và trong âm đạo có các mảng bám màu trắng cục giống format .Ngày hôm sau tôi đã đến khám tại trung tâm tư vấn kế hoạch hóa gia đình thì bác sĩ bảo tôi bị nấm âm đao. TT bán cho tôi 1 lọ thuốc đặt florgynal (ngày đặt 1 viên sau khi rửa sạch và TT bảo đến TT để rửa và đặt cho đúng . và thuốc rửa Gynofar (sản xuất tại nhà máy GMP -TPHCM) và một lọ thuốc bôi dạng kem Shinpoong Gentri-sone . Cho tôi hỏi thuốc đó có tốt không ? Tôi có thể tự đặt ở nhà được không hay nhất thiết phải đi đến TT đặt . Nếu có thể tự đặt thì xin chỉ cho tôi cách đặt như thế nào là tốt nhất với loại thuốc này và cách giữ vệ sinh như thế nào để khỏi bệnh và tránh tái phát bệnh trở lai. Xin chân thành cảm ơn
Để điều trị hiệu quả bệnh viêm nhiễm âm đạo
Trả lời:
Bạn đã được các bác sĩ khám và có chẩn đoán bệnh, có đơn thuốc cụ thể. Vậy bạn cứ tiếp tục dùng đơn thuốc bác sĩ đã kê cho bạn. Cách thức sử dụng thuốc bạn có thể tham khảo trên bao bì của bản phẩm hoặc tờ rơi đính kèm theo sản phẩm. Nếu muốn chi tiết hơn, bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ khám và điều trị cho bạn. Các thuốc này, bạn đều có thể tự sử dụng ở nhà, tuy nhiên nếu bạn có điều kiện thì có thể tới các trung tâm hoặc phòng khám phụ khoa để được hỗ trợ trong việc đặt / sử dụng thuốc. Trong trường hợp bạn cảm thấy chưa hài lòng về cách khám và điều trị này, bạn có thể đến các bệnh viện lớn tại địa phương để kiểm tra lại. Trong quá trình dùng thuốc, nếu thấy có bất kỳ điều gì bất thường, cần báo ngay cho bác sĩ điều trị để có cách điều chỉnh cho phù hợp.
 
Cần chú ý thêm, là sau khi dùng hết đơn thuốc, bạn cần đến bệnh viện để khám lại, các bác sĩ sẽ có đánh giá so sánh kết quả trước và sau điều trị, từ đó sẽ có quyết định chữa bệnh tiếp tục một cách đúng đắn. Thông thường điều trị nấm âm đạo nên điều trị kéo dài, sau đợt điều trị phải khám lại xem mình đã khỏi hẳn chưa. Nếu chưa khỏi, bạn vẫn phải điều trị thêm một thời gian nữa cho đứt điểm.
Bạn cũng tuyệt đối không nên tự dùng bất kỳ loai thuốc nào khác hoặc tự ý ngừng thuốc đang được bác sĩ kê đơn điều trị.
 
Những lời khuyên giúp bạn điều trị hiệu quả bệnh viêm nhiễm âm đạo:
 
- Nếu bạn nghĩ bạn bị viêm âm đạo thường xuyên do bao cao
su, màng, thuốc bôi ngăn tinh trùng hãy trao đổi với bác sĩ để tìm biện pháp tránh thai khác phù hợp hơn.
 
- Lau chùi sạch sẽ từ phía trước ra phía sau mỗi khi đi vệ sinh xong, tránh làm lan nhiễm vi trùng từ hậu môn ra vùng cửa mình.
 
- Rửa, vệ sinh cửa mình hàng ngày bằng nước sạch trung tính, không dùng xà phòng thơm. Không tắm bồn bọt và quá nóng. Tráng dội thật kỹ sau khi rửa bằng chất tẩy rửa.
 
- Trong khi hành kinh nên dùng băng vệ sinh đảm bảo vệ sinh và thay rửa ít nhất 3lần/ngày.
 
- Dùng quần lót rộng rãi có chất liệu cotton để đảm bảo thoáng.
 
- Khi quần ướt phải thay ngay.
 
- Tránh tháo thụt.
 
- Tránh sử dụng các chất xịt khử mùi và các sản phẩm nước hoa. Các chất này có thể gây ngứa dị ứng da vùng sinh dục.
 
- Trong quá trình điều trị viêm âm đạo phải kiêng quan hệ tình dục hoặc nếu có quan hệ tình dục phải sử dụng bao cao su. Bản thân, viêm âm đạo không hẳn được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng có một số nguyên nhân gây viêm âm đạo (mầm bệnh) lại có thể truyền từ người nữ sang người nam, khu trú ở cơ quan sinh dục của người nam và sau đó truyền ngược trở lại cơ quan sinh dục của nữ qua hoạt động tình dục, khiến cho việc điều trị viêm âm đạo không dứt điểm hoặc tái phát.
 
Tuy nhiên điều quan trọng nhất đối với lúc này là bạn cần kiên nhẫn điều trị, tuân thủ  theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
 
Chúc bạn sức khoẻ.
 


SAFARIA được chỉ định để điều trị các bệnh nấm ở âm hộ, âm đạo, cũng như bệnh nấm Candida

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: điều trị viêm âm đạođiều trị nấm âm đạosafaria
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 5 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com