Gửi câu hỏi>>

Thuốc bôi để điều trị bệnh sùi mào gà?

tôi sống ở Hậu giang công tác tại Cần Thơ. tôi muốn mua thuốc bôi để điều trị bệnh sùi mào gà, xin cho tôi hỏi ở Cần Thơ chỗ nào có bán loại thuốc nay. Xin hãy giúp tôi với ..!!!!!!!!
Thuốc bôi để điều trị bệnh sùi mào gà?
Trả lời:
Sùi mào gà sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thể gặp ở cả nam và nữ do vi-rút sùi mào gà (HPV) gây ra. Tổn thương là u nhú màu hồng tươi, mềm, không đau, dễ chảy máu khu trú ở âm hộ, hậu môn, dương vật, lỗ niệu đạo... Bệnh có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, dương vật và hậu môn. Ða số bệnh nhân nhiễm vi-rút sùi mào gà không có triệu chứng.

Ðiều trị  sùi  mào gà

Bệnh sùi mào gà
gây ra do virus tên là Huma papiloma virus (HPV) truyền qua đường tình dục nếu quan hệ tình dục không an toàn. Như vậy phòng lây tốt nhất là phải quan hệ tình dục an toàn, dùng bao cao su. Sùi mào gà là một bệnh mà hiện nay chưa có thuốc điều trị diệt vi-rút, do vậy người bệnh có thể mang bệnh suốt đời ở tình trạng có biểu hiện triệu chứng hoặc không có triệu chứng. Các phương thức điều trị sau đây chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng hoặc loại trừ thương tổn mà không khỏi bệnh hoàn toàn.

Điều trị sùi mào gà

+ Bôi thuốc tại chỗ diệt
+ Đốt Laser, dùng áp Nitrơ lỏng tại chỗ.
+  Tái phát nên phẫu thuật cắt bỏ.

Các trường hợp sùi mào gà đều phải điều trị ở tuyến huyện trở lên

Ðối với mọi trường hợp sùi mào gà, cán bộ y tế cần xác định và điều trị cho (các) bạn tình.


Sùi mào gà ở vùng sinh dục ngoài và hậu môn 

Axit Trichloacetic 30% bôi ngày 1 lần, hoặc
Podophyllin 10 - 25% bôi mỗi ngày 1 lần hoặc 2 - 3 lần 1 tuần.
Ðốt lạnh bằng Nitơ lỏng hoặc đốt điện, la-de, hoặc
Phẫu thuật cắt bỏ hoặc nạo.

Thông tin và tư vấn

Hiện nay không có thuốc diệt vi-rút sùi mào gà, do vậy người bệnh sẽ mang mầm bệnh này suốt đời có thể có biểu hiện triệu chứng lâm sàng hoặc không có triệu chứng. Có nguy cơ lây cho bạn tình và nguy cơ gây ung thư dù không có triệu chứng của bệnh. 

Các hậu quả của nhiễm vi-rút sùi mào gà, nhất là nguy cơ ung thư sinh dục nếu không được điều trị. Bệnh nhân nữ cần được tư vấn xét nghiệm phiến đồ cổ tử cung định kỳ hàng năm. 

Bạn tình cần được thông báo đến khám, điều trị và tư vấn vì sùi mào gà thường không có triệu chứng.

Những trường hợp được chẩn đoán sùi mào gà cần được tư vấn xét nghiệm HIV, đặc biệt là các trường hợp sùi rộng, nhiều vì đây là dấu hiệu suy giảm miễn dịch. 

Vì thế bạn không nên tự ý mua thuốc về bôi mà nên tới khám tại các phòng khám chuyên khoa nam học hoặc da liếu để được điều trị tốt nhất tránh các biến chứng đáng tiếc cũng như làm bệnh nặng lên.

Chúc bạn mạnh khoẻ và hạnh phúc.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: sùi mào gàthuốc bôi sùi mào gàbệnh lây truyền qua đường tình dục


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 35 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com