Gửi câu hỏi>>

Điều trị u nang nước buồng trứng

chào bác sĩ ! Cháu năm nay 27 tuổi , cháu đã lập gia đình được 15 tháng . Trước đây khi siêu âm cháu được bác sĩ cho biết có một nang nước ở buồng trứng trái . Bác sĩ nói cháu cứ yên tâm vì nang có thể vỡ . Bây giờ cháu muốn có thai, vậy nếu siêu âm nang nước vẫn còn thì cháu nên xử lí như thế nào ? Và nên điều trị ở đâu là tốt nhất ? Sau bao lâu thì cháu có thể có thai ?

Điều trị u nang nước buồng trứng
Trả lời:
U nang buồng trứng hay gặp ở phụ nữ, là khối u lành tính ở buồng trứng, chia làm 2 loại : U nang nước buồng trứng, U nang nhày buồng trứng; Trong đó, u nang buồng trứng dạng nước hay nang nước buồng trứng là loại u nang thực thể thường gặp nhưng có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị sớm.


U nang buồng trứng dạng nước là một túi chứa nước có cuống dài, vỏ mỏng, mặt ngoài trơn nhẵn, bên trong chứa dịch trong, có thể có nhiều thùy và di động. Mặt trong của vỏ nang thường nhẵn, vỏ mỏng nên dễ vỡ. Mặt ngoài của nang có thể xuất hiện những nhú nhỏ, khiến nang rất dễ bị ung thư hóa, số lượng nhú càng nhiều thì nguy cơ ung thư hóa càng cao. Dịch trong nang màu nâu do chảy máu trong nang.

Nguyên nhân dẫn đến u nang nước buồng trứng


U nang nước buồng trứng có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh, chị hãy nắm rõ một số nguyên nhân chủ yếu sau nhằm tránh bệnh tiếp tục phát triển tiêu cực và có khả năng bị tái phát:


-Môi trường sống độc hại, tiếp xúc nhiều với hóa chất, khói thuốc


- Chế độ ăn uống không cân bằng, ăn quá nhiều chất béo, ít ăn rau củ quả.


- Những người độc thân, không sinh con hoặc ít con cũng có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn với người bình thường.
- Có khả năng di truyền, một phần các bệnh nhân cho biết trong gia đình cũng có người mắc bệnh u nang buồng trứng.


- Do béo phì, ít vận động, khiến sức đề kháng trong cơ thể kém, dễ mắc bệnh.


- Ngoài ra còn do người bệnh đã từng bị sẩy thai, hoặc phá thai, dùng thuốc tránh thai không theo chỉ định của bác sĩ.

U nang nước buồng trứng có những biến chứng nguy hiểm gì


Sau đây là các biến chứng nguy hiểm của u nang nước buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời:


- U nang nước buồng trứng do có tính di động, dây cuống lại dài nên dễ xảy ra tình trạng xoắn lại gây đau đớn, xuất huyết, hoặc vỡ nang
.
- Do vỏ nang trơn nhẵn, mỏng, bên trong lại chứa nước nên khi phát triển to thì có hiện tượng dễ vỡ.


- Mặt trong của nang có những nhú nhỏ, khi mặt ngoài cũng xuất hiện các nhủ nhỏ này thì nang có nguy cơ hoặc đã bị ung thư hóa. Số lượng các nhú càng nhiều thì nguy cơ gây ra ung thư hóa càng cao.Điều trị U nang nước buồng trứng


U nang nước buồng trứng loại nhỏ có thể giữ nguyên điều trị thuốc. Nếu lớn ảnh hưởng sinh hoạt, nguy cơ bị vỡ, xoắn thì phải mổ để lấy một phần nang hoặc toàn bộ nang bằng mổ mở hoặc nội soi. Do vậy buồng trứng vẫn giữ nguyên vẹn và tỷ lệ thụ thai như người bình thường. Do đó không có cản trở gì tới việc sinh con sau này. 


Để việc điều trị có hiệu quả, bạn nên đi khám và điều trị tại Bệnh viện Phụ sản.
 
Trường hợp của bạn hỏi: bao lâu sau khi điều trị bạn có thể sinh con? Chúng tôi khuyên bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị để có sự tư vấn chính xác nhất căn cứ trên kết quả điều trị của bạn.
 
Chúc bạn và gia đình sức khoẻ.


Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: u nang nước buồng trứngĐiều trị u nang nước buồng trứng


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 41 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn