Gửi câu hỏi>>

Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì nên có con

Chào Bác Sĩ, Em năm nay 27 tuổi, em vừa kết hôn được hơn 1 tháng. Em đã dùng thuốc tránh thai hằng ngày Marverlon được 2 vĩ . Hiện tại em muốn có em bé nên đã ngưng không uống thuốc nữa. Xin hỏi bác sĩ trường hợp của em thì ngưng thuốc khoảng bao lâu thì có thai lai được. Nếu ngưng thuốc mà có thai liền thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không? Và em cũng mới vừa chích ngừa viên gan siêu vi B mũi thứ 3 xong (mỗi mũi cách nhau 1 tháng - 3 mũi chích trong vòng 3 tháng). Xin bác sĩ cho em biêt sau khi chích ngừa mũi thứ 3 xong thì khoảng thời gian bao lau thì có thai an toàn cho thai nhi ?
Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì nên có con
Trả lời:
Chào bạn!

Khi muốn có con bạn phải ngừng thuốc tránh thai trong vòng 2 – 3 tháng bởi vì tác dụng ngăn ngừa rụng trứng làm thay đổi trong tử cung của bạn.


Nếu có thai ngay thì bào thai khó bám chắc vào dạ con dẫn
đến nguy cơ xẩy thai.
Do đó bạn nên chờ dạ con ổn định thì hãy nên thụ thai.


Khi tiêm vacxin viêm gan B là đưa kháng nguyên vào cơ thể để sinh kháng thể, theo tôi sau khi tiêm 1- 2 tháng  nên thụ thai thì tốt hơn.
 


 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì nên có con


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 17 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn