Gửi câu hỏi>>

Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt uống thuốc tránh thai khẩn cấp ảnh hưởng như thế nào?

Xin chào chương trình, tôi đã hút điều hoà kinh nguyệt lần thứ 2 cách đây 3 tháng , sau khi hút điều hoà kinh nguyệt được 2 tuần thì tôi có uống thuốc tránh thai khẩn cấp . Sau khi uống được 1 tuần thì tôi bị ra dịch nâu và đen, mới đầu ít sau đó tăng dần cho tới khi có kinh . Khi ra dịch nâu và đen tôi thường bị ngứa ở cơ quan sinh dục . Khi hết kinh tôi không thấy ngứa nữa . Đến giữa kỳ kinh sau tôi lại bị như vậy . Xin hỏi bác sĩ trường hợp của tôi như vậy là bị bệnh gì ? Có cách nào điều trị không ạ , có bị ảnh hưởng gì đến việc sinh con sau này không ? Cảm ơn bác sĩ .

(dấu tên)
Trả lời:
Chào bạn!
Việc sử dụng các thủ thuật can thiệp nhằm chấm dứt quá trình thai nghén luôn chứa đựng những nguy cơ, tai biến ngay trong quá trình can thiệp và sau khi đã thực hiện thủ thuật.

Biến chứng nguyên phát (Biến chứng trong quá trình thực hiện thủ thuật)

Tai biến do gây tê - gây mê

Trong gây mê có tai biến khoảng 1/ 2.000 và tử vong là 1/ 8.000. Nguyên nhân gây tử vong có thể do không tôn trọng các chống chỉ định của gây mê, do phản xạ ngưng tim hoặc do sốc dị ứng thuốc.

Xuất huyết

Xảy ra chủ yếu trong lúc can thiệp và sau khi làm thủ thuật khoảng một giờ. Khoảng 0,05 % trường hợp có xuất huyết quá 500ml. Chúng có thể là hậu quả của tử cung xơ hoá, rối loạn đông máu và của hút thai không hết. Tần số của chúng tăng theo tuổi thai và gây tê làm giảm nguy cơ này. Các thống kê ở Mỹ cho thấy có 0.32 % xuất huyết do gây tê so với 0.54 % do gây mê. Thuốc Méthergin tiêm một cách thường quy không có tác dụng cùng với thuốc tê làm giảm mất máu nhưng kèm theo buồn nôn và nôn.

Thủng tử cung

Chẩn đoán thủng tử cung không phải lúc nào cũng dễ, nhưng người ta có thể nghi ngờ khi nong cổ tử cung, khi đo buồng tử cung, khi hút thai thấy xuyên qua rất xa và không gặp tắc nghẽn một cách dễ dàng. Siêu âm có thể giúp chẩn đoán trong trường hợp này.

Trong tất cả các trường hợp thủng tử cung, cần thiết phải làm cho tử cung trống (lòng tử cung sạch) để cho phép cầm máu và dự phòng bội nhiễm.

Máu tụ

Thường xảy ra trong giờ đầu sau phá thai và có thể
điều trị dễ dàng bằng nong cổ tử cung và hút lại.


Sốc do đau

Xuất hiện thường nhất trong quá trình nong cổ tử cung. Nó được dự phòng dễ dàng bằng một thuốc tiền mê, thuốc tê hoặc đơn giản nhất là thông tin chính xác và quan tâm thăm hỏi người bệnh.

Biến chứng thứ phát (biến chứng phát hiện sau khi thực hiện thủ thuật phá thai)

Phá thai thất bại


Trường hợp này có thể do phá thai quá sớm (điều hòa kinh nguyệt hay phá thai bằng thuốc mà không có kiểm tra lại sau đó), do thiếu sót về kỹ thuật hoặc do dị dạng tử cung. Khi đó cần đặt ra việc hút lại nếu siêu âm thấy chính xác là vẫn còn thai.

Sót nhau

Gây rong huyết, tử cung không co hồi về mặt lâm sàng và siêu âm thấy các hình ảnh tăng âm. Nhiễm trùng

Các biến chứng nhiễm trùng này có thể được biểu hiện ở một phản ứng đơn giản là sốt, nhưng nó có thể là viêm nội mạc tử cung (tử cung nhạy cảm đau, tăng thân nhiệt) mà nó có thể lan tỏa ra các khu vực lân cận (viêm tấy dây chằng rộng, viêm phần phụ, viêm phúc mạc chậu) hoặc qua đường máu (nhiễm trùng huyết).

Ảnh hưởng đến vô sinh sau này

Tần số vô sinh thứ phát do phá thai là rất khó đánh giá và nguy cơ cao ở phụ nữ có thai lần đầu.

Vô sinh thường do nhiễm trùng sau phá thai có khả năng dẫn đến tắc nghẽn vòi trứng hai bên hoặc gây ra thai ngoài tử cung.
Sau khi bạn hút điều hoà kinh nguyệt niêm mạc tử cung chưa bình phục bạn lại uống thuốc tránh thai khẩn cấp lại càng làm cho niêm mạc bị tổn thương.
Theo tôi bạn đến bệnh viện phụ sản để các bác sỹ khám và điều trị sớm cho bạn.
Chúc bạn sức khoẻ. 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Hút điều hoà kinh nguyệt


Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 4 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn