Gửi câu hỏi>>

Hội chứng buồng trứng đa nang

năm nay em 27 tuổi mới lấy chồng được 2 tháng, kinh nguyệt của e không đều, chu kỳ kinh kéo dài từ 55 - 60 ngày,chu kỳ này đều từ lúc mới bị đến nay. E đã đi khám 2 lần, lần thứ nhất thì bác ữy bảo e bị buồng trứng đa nang nhưng lần thứ 2 đi khám ở bệnh viện khác kết luận không bị gị Hiện tại e rất hoang mang. E rất muốn có con, vậy e quan hệ trong thời điểm nào thì dễ có con?

(Huong Ly)
Trả lời:
Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là bệnh gây ra do tình trạng rối loạn nội tiết và là một trong những nguyên nhân thường gặp gây vô sinh do không rụng trứng hay rối loạn phóng noãn.
Hội chứng buồng trứng đa nang chiếm tỷ lệ khoảng 6-10% phụ nữ trong tuổi sinh đẻ (Theo BS. Ngô Hạnh Trà- Khoa Hiếm muộn bệnh viện Phụ sản Từ Dũ).
 
Những phụ nữ bị buồng trứng đa nang thường là những người có sự gia tăng bất thường về nồng độ testosterone và LH, những chất này sẽ làm gián đoạn quá trình phát triển của nang noãn. Buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ do nang noãn không phát triển được, trứng không thể
trưởng thành và không có hiện tượng rụng trứng. Vì vậy, khi mắc phải hội chứng này phụ nữ sẽ gặp phải các trường hợp hiếm muộn, vô sinh, hoặc với một số trường hợp bệnh nhân có thể có thai nhưng lại rất dễ bị sẩy thai. Do đó, khi mắc bệnh buồng trứng đa nang, tuỳ từng đối tượng và tình trạng bệnh sẽ có hướng điều trị bệnh khác nhau. Người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phương thức điều trị của bác sĩ.
 
Trong trường hợp của bạn, do không biết tình trạng bệnh của bạn hiện tại như thế nào, nên để biết bạn có khả năng có con hay không, bạn cần trao đổi với bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bạn để có câu trả lời cụ thể!
Chúc bạn sức khoẻ.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: buồng trứng đa nang
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 1 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn