Gửi câu hỏi>>

Phụ nữ không có tử cung và buồng trứng

Cháu có một đứa em gái năm nay 18 tuổi nhưng chưa một lần có kinh . Hiện nay nó còi và nhỏ lắm . Sức khoẻ thì rất yếu rất hay bị ngất Đi khám bệnh viện thì các bác sỹ ở đấy nói là tất cả vẫn bình thường nhưng không thấy tử cung và buồn trứng . Cháu xin các bác giúp em cháu . Liệu có khi nào chuẩn đoán nhầm không? Liệu có khi nào một người phụ nữ lại không có buồng trứng và tử cung(Em cháu chưa phẫu thuật lần nào) và nguyên nhân nào em cháu lại bị như thế và có cách nào có thể làm cho em cháu giống như bao phụ nữ bình thường khác Liệu em cháu có bị làm sao không, có ảnh hưởng gì sau này không? Cháu rất mong nhận được thông tin sớm từ các bác sỹ Cháu cám ơn nhiều !
Phụ nữ không có tử cung và buồng trứng
Trả lời:
Tử cung bình thường chỉ là chỗ để thai trú ngụ và phát triển khi thụ thai bình thường.Tử cung phát triển bất bình thường không những gây nhiều ảnh hưởng về sinh lý mà còn là nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở phụ nữ.


Dị dạng tử cung có nhiều dạng trong đó không có tử cung là một trong những trường hợp gây nhiều khó khăn cho bác sỹ và người bệnh.


Tình trạng của em bạn có thể là không có tử cung nguyên phát. Đây là một dị tật bẩm sinh, trong đó tử cung chính thức bị teo đi, chỉ còn lại vết tích bào thai và một màng mỏng ở vị trí của tử cung. 


Phần lớn những người mắc dị tật này thường kèm theo không có âm đạo, nhưng có thể vẫn có ống dẫn trứng và buồng trứng bình thường, do đó đặc trưng về giới tính vẫn phát triển bình thường (bộ phân sinh dục ngoài vẫn bình thường).

Nếu không có cả tử cung và buồng trứng có thể là thuộc loại dị dạng nhiễm sắc thể, nữ hóa tinh hoàn v.v.,  cần phải khám trực tiếp mới xác định loại bệnh lý và giới tính.
Em bạn nên đi kiểm tra lại tại bệnh viện hay phòng khám có chuyên môn cao, ở đó bác sĩ sẽ chẩn đoán và tư vấn định hướng cuộc sống sau này cho em bạn

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: không có tử cungkhông có buồng trứng


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 80 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn