Gửi câu hỏi>>

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày và vấn đề mang thai.

Chào chuyên mục Tôi có 1 thắc mắc muốn chuyên mục giải đáp giúp tôi . Trước đây tôi có dùng thuốc tránh thai hàng ngày trong 1 thời gian dài, bây giờ tôi mới ngừng uống thuốc được khoảng 2 tháng thì tôi lại có thai . Như vậy không biết thuốc có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi không ? Rất mong chuyen mục trả lời cho tôi trong thời gian sớm nhất để tôi có hướng giải quyết . Rất mong hồi âm vào hộp thư email. Thân!
Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày và vấn đề mang thai.
Trả lời:
Các loại thuốc tránh thai có tác dụng điều chỉnh hormone của cơ thể, làm cho trứng không rụng. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng nếu được thụ tinh thì cũng khó làm tổ, làm đặc chất dịch mình cổ tử cung cản tinh trùng đi qua, giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng.
 
Thuốc có thể giúp
bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giảm lượng máu kinh, bớt nguy cơ thiếu máu, giảm đau bụng, đau lưng trước và trong khi hành kinh.
 
Khi nào bạn muốn có thai thì có thể dừng uống thuốc trong khoảng ba tháng thì trứng sẽ tiếp tục rụng và thụ tinh được.
 
Hiện nay chưa có một tài liệu nào khẳng định việc dùng thuốc tránh thai thì ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.
 
Bạn nên đi khám và trao đổi tiếp với bác sĩ tại Viện phụ sản trung ương để có sự tư vấn tốt nhất.
 
Chúc bạn hạnh phúc!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 1 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com