we tiêm ngừa ung thư cổ tử cung
Gửi câu hỏi>>

Thông tin về tiêm ngừa ung thư cổ tử cung

Về ung thư cổ tử cung, tôi có nghe nói chỉ tiêm ngừa đối với những người trong điều kiện sau: 1) Phụ nữ tuổi dưới 26. 2) Phải chưa lập gia đinh. Với 2 điều kiện như trên, tại sao đã lập gia đình lại không tiêm ngừa đựơc ?
Thông tin về tiêm ngừa ung thư cổ tử cung
Trả lời:

Mời bạn tham khảo thông tin sau:
 
Tại hội thảo về phòng chống ung thư cổ tử cung tổ chức hôm 23-9 tại Hà Nội, viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư Nguyễn Trần Hiển cho biết cơ quan này đang xây dựng chiến lược phòng ngừa ung thư cổ tử cung, theo hai hướng tiêm ngừa cho trẻ em gái lớp 6 tại tất cả trường học, hoặc tiêm cho tất cả trẻ em gái 11 tuổi tại cộng đồng.
 
Tuy nhiên, văcxin ngừa ung thư cổ tử cung đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại VN tháng 7-2008 có giá khá cao. Vì vậy, chương trình này phải sau 2010 mới có thể triển khai, với điều kiện huy động được nguồn lực từ Chính phủ, các tổ chức quốc tế.
 
Theo thông tin từ nhà cung cấp văcxin ngừa ung thư cổ tử cung Gadasil, giá cung cấp văcxin trước thuế là 1.594.000 đồng/mũi tiêm, mỗi liều tiêm ba mũi, chia thành ba lần.
 
Tại TP.HCM có thể đến tiêm ngừa ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện phụ sản Từ Dũ, Hùng Vương, Viện
Pasteur TP.HCM, Trung tâm Y tế dự phòng TP và một số bệnh viện hoặc phòng khám quốc tế. Tại Hà Nội đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Trung tâm Y tế dự phòng TP Hà Nội, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, Bệnh viện Việt - Pháp. Giá một mũi tiêm ngừa khoảng 1,7-1,8 triệu đồng.
 
Hiện ở VN Bộ Y tế đã chấp nhận cho phép tiêm Gadasil cho nữ thanh thiếu niên 9-26 tuổi, nhà sản xuất cho biết đang nộp hồ sơ về các tác dụng phòng bệnh cho nhóm phụ nữ đã có gia đình từ 25-45 tuổi và trẻ em nam 9-15 tuổi. Đây là loại văcxin ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, âm đạo, phòng ngừa các chứng sùi mào gà, mụn cóc ở nam và nữ giới do virus HPV. Nhà sản xuất cho rằng sau tiêm có thể phòng ngừa 90% yếu tố gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 
Tuy nhiên theo ông Nguyễn Đức Hinh, phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư, việc tiêm văcxin phòng bệnh vẫn phải song song với khám định kỳ nhằm tầm soát yếu tố nguy cơ gây ung thư cổ tử cung để phát hiện và điều trị bệnh sớm.
(Theo tuổi trẻ online)
 
Bạn có thể liên hệ với Viện Vệ sinh dịch tễ để biết thêm thông tin chi tiết.
 
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục.
 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: tiêm ngừa ung thư cổ tử cung
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 12 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com