Gửi câu hỏi>>

Dùng thuốc khi có thai

Cách đây một tuần em có đi khám tổng quát, bác sỹ phụ khoa bảo là em bị viêm cổ tử cung và cho hai loại thuốc kháng sinh Doxycyclin Stada và Cadifixim. Sau ngày khám tổng quát em mới phát hiện ra mình có thai bằng cách dùng que thử (em bị trễ kinh một tuần). Cho em hỏi hai loại thuốc nêu trên em có dùng được không? Và phải điều trị bệnh như thế nào? Khi khám tổng quát có chụp X-Quang có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Nếu bị ảnh hưởng thì mức độ như thế nào? có cách nào khắc phục?

(HÀ TÚ ANH)
Trả lời:
Về tác dụng của 2 thuốc bạn tham khảo tại 2 đường link sau:
http://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc/thuoc-goc100.aspx
http://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc/thuoc-goc309.aspx
Cả 2 đều có 1 điểm chung là không chống chỉ định cho phụ nữ có thai nhưng đều khuyến cáo " thận trọng khi sử dụng thuốc cho người có thai"
Không phải lo dị tật trẻ sơ sinh
khi chụp Xquang ngực trong 2-8 tuần đầu của thai kỳ (hoặc 4-10 tuần sau ngày kinh cuối) - là thời gian tạo cơ quan. Trong chụp Xquang ngực, bào thai chỉ nhận được liều xạ dưới 0.01mGy, rất thấp so với ngưỡng xảy ra dị dạng. Trong chụp Xquang ngực, bào thai chỉ nhận được liều xạ dưới 0.01mGy, rất thấp so với ngưỡng xảy ra dị dạng. Ngoài ra, dù nhận hay không, liều xạ vẫn có xác suất 6% gây ra một số sai sót nào đó trong thời kỳ sinh sản (từ nhẹ như u mỡ đến nặng như dị tật tim mạch).
Bạn nên tham khảo kỹ bác sĩ sản khoa của bạn để theo dõi thai nhi được tốt 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn