Gửi câu hỏi>>

Chỉ số Prolactin của tôi như trên có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không

Kinh nguyệt của tôi không đều, đi khám bác sĩ cho làm xét nghiệm nội tiết . Trên phiếu xét nghiệm nội tiết của tôi, chỉ số prolactin=710.29. Nhưng bác sĩ khám bệnh kết luận là bình thường. Khi đọc thông tin trên mạng, tôi được biết Prolactin cao có khả năng gây ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung . Xin hỏi: chỉ số Prolactin của tôi như trên có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không và liệu có nguy cơ gây ung thư không ? Hiện tại tôi đang có dự định sinh thêm con, có phaie chỉ số trên làm giảm khả năng có con không ? Xin chân thành cảm ơn các bác sĩ!
Chỉ số Prolactin của tôi như trên có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không
Trả lời:


Prolactin là một kích thích tố nội tiết (hormone) do tuyến yên (pituitary gland) sản xuất (tuyến yên là một thành phần của não bộ, nằm ở đáy sọ). Prolactin kích thích tuyến vú phát triển và bài tiết sữa. Lượng prolactin trong máu gia tăng ở những người có u trong tuyến yên (pituitary adenoma), bị bệnh yếu tuyến giáp trạng (hypothyroidism) và trong khi dùng một số thuốc. Lượng prolactin cao có thể gây chứng mất kinh, hiếm muộn và chảy dịch ở núm vú (galactorrhea).
Lượng prolactin bình thường dưới 30 ng/mL. (chỉ số bình thường có thể khác tùy theo mỗi phòng thí nghiệm). Lượng prolactin lên, xuống trong ngày, và có thể gia tăng khi tinh thần bị căng thẳng. Vì vậy, nên thử máu vào buổi sáng trước khi ăn và sau khi ngơi nghỉ độ 30 phút.
Ở những phụ nữ ăn ché độ nhiều chất béo, lượng PROLACTIN thuờng cao, ở những người ăn chế độ thực vật, lượng PROLACTIN thường thấp và ở những đối tượng này tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn.
Trường hợp của bạn, nếu muốn sinh con, để có lời khuyên chính xác nhất, bạn nên tư vấn trực tiếp với bác sĩ điều trị.


Chúc bạn sức khoẻ.
 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Prolactinchỉ số Prolactin
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn