Gửi câu hỏi>>

Đau bụng dưới, đau phần phụ gần xương chậu

Chào bác sĩ! Cháu đã có gia đình, gần đây cháu thường xuyên thấy rất đau phần phụ gần xương chậu, vùng kín của cháu cũng bị ra dịch trắng nhiều hơn bình thường. Trước đây cháu đã bị viêm cổ tử cung nhưng đã điều trị ở bệnh viện khỏi một thời gian. Xin bác sĩ cho biết đây là biểu hiện của bệnh gì, có ảnh hưởng tới khả năng sinh con không? Cháu xin chân thành cảm ơn và đợi câu trả lời của bác sĩ.
Đau bụng dưới, đau phần phụ gần xương chậu
Trả lời:
Đau bụng dưới (hạ vị) ở phụ nữ thường do nhiều nguyên nhân, cơn đau có thể báo hiệu một số bệnh liên quan đến sinh sản, rối loạn tiêu hóa hoặc có thể những bệnh nguy hiểm khác.

Ngoài đau ở vùng chậu bạn lại có hiện tượng ra huyết trắng, tuy nhiên bạn không mô tả huyết trắng có gì thay đổi bất thường hay không nên tôi chưa thể khẳng định được là đã mắc bệnh gì hay không. Huyết trắng thường tồn tại ở 2 dạng là huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý, bạn nên xem lại của mình thuộc loại nào:

– Huyết trắng sinh lý: dịch tiết từ âm đạo có màu trắng trong và dai như lòng trắng trứng gà. Thông thường sẽ không có mùi hoặc mùi đặc trưng cơ thể người. Dịch này là bình thường, có tác dụng giữ ẩm âm đạo, ngăn chặn nấm và vi khuẩn gây bệnh xâm nhập.

– Huyết trắng bệnh lý: có màu và mùi bất thường, dịch có thể chuyển màu vàng xanh, có mùi hôi khó chịu và thường
kèm biểu hiện ngứa vùng kín. Nguyên nhân thường do nấm candida, vi khuẩn, hoặc các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung…

Bạn có tiền sử bị viêm cổ tử cung nên không loại trừ bệnh viêm cổ tử cung của bạn tái phát. Có rất nhiều bệnh nhân đã điều trị các bệnh phụ khoa nhưng một thời gian sau lại tái phát, việc điều trị tái phát thường phức tạp và khó khăn hơn nhiều. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng tái phát, phần lớn là do chưa được điều trị đúng vào nguyên nhân gây bệnh hoặc chưa tuân thủ đầy đủ lời dặn của bác sĩ trong và sau điều trị...

Chỉ dựa theo câu hỏi của bạn để kết luận bạn bị bệnh gì và có ảnh hưởng tới khả năng sinh con thì chúng tôi không dám khẳng định và chưa thể đưa ra các biện pháp khắc phục cho bạn được.

Để biết rõ tình trạng sức khỏe của bạn và những dấu hiệu trên có phải bệnh lý phụ khoa gì không. Chúng tôi khuyên bạn nên tới các cơ sở khám chữa bệnh để được chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị sớm. 

Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 13 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com