Gửi câu hỏi>>

Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Hai năm trước em mới cưới và có mang thai nhưng do hoàn cảnh nên em không giữ lại được, nên phải đi hút điều hòa kinh nguyệt.. Sau đó vài tháng em lại tiếp tục có thai 2 lần, em quyết định giữ lại nhưng cả 2 lần đó em đều bị sảy... Em rất lo lắng không biết có phải tại em đã từng hút thai nên mới sảy ra tình trạng ấy không? Vì sau khi hút chỉ 3 tháng sau hai vợ chồng em đã có em bé lần nữa.. Cách đây 1,5 năm em đã từng bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đã được bác sĩ điều trị bằng đốt laze.. Sau đó em có tái khám nhiều lần, và thỉnh thoảng cũng có bị xác định là viêm nhẹ do tạp khuẩn.. Hôm vừa rồi em thấy có cảm giác hơi khó chịu và đi khám, bác sĩ soi dịch âm đạo và kết quả là: Nấm candida (++); Tạp khuẩn (+); BC (+) TB ÂĐ (+). Bác sĩ kết luận em bị viêm AD và viêm quanh lỗ CTC do nấm và tạp khuẩn. Sau đó kê thuốc là: Terinale: 12 viên (đặt 1v/ngày) Flunaz 150mg 02 viên (uống 1v/ngày sau ăn) Cafudin 500mg 20 viên (uống 4v/ngày, 2v/lần) Kotase 20 viên (uống 4v/ngày, 2v/lần) Em muốn hỏi viêm quanh lỗ CTC có phải là do viêm lộ tuyến gây ra không ạ? Và viêm như vậy có phải là viêm mãn tính không và nó có ảnh hưởng nhiều đến việc sinh con của em sau này không? Vì em còn chưa có con.. (em nghe loáng thoáng thấy cô y tá nói bị loét nên rất sợ, em muốn làm xét nghiệm phát hiện ung thư cổ tử cung, mong bác sĩ giới thiệu cho em địa chỉ để làm XN, và chi phí cho mỗi cuộc XN là bao nhiêu ạ? )Và sau đó khi quan hệ với chồng em hay có cảm giác buồn tiểu dù thực sự trước đó không buồn, khi em hỏi bác sĩ, bác sĩ nói đó là do bàng quang bị ép nên gây ra cảm giác ấy, em muốn biết là chuyện đó có cách khắc phục không ạ?. Mong câu trả lời của bác sĩ. Em cám ơn rất nhiều ạ.
Ảnh minh họa
Trả lời:
Tuyến cổ tử cung là những cấu tạo nằm dưới lớp mạc của tử cung, nhiệm vụ tiết những chất nhờn. Lộ Tuyến Cố Tử Cung* là tình trạng các tuyến bị bộc lộ (ectropion) ra bên ngoài lớp mạc tử cung.
 
Nguyên nhân lộ tuyến. Lộ tuyến có thể do:
· thay đổi môi trường kiềm-axit của âm đạo
· cường estrogen làm tăng sinh các tế bào
· hoạt dộng tình dục mạnh bạo
· dùng thuốc ngừa thai có nhiều estrogen
· sinh đẻ nhiều
· tổn thương đến niêm mạc tử cung, như do nạo thai.
 
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung là tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm. Vì bị bộc lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dể bị viêm nhiễm do vi trùng, do nấm, do ký sinh trùng hay các tạp trùng.
 
Việm
Lộ Tuyến tạo nên một tình trạng giống như viểm cổ tử cung (cervicitis) hay viêm âm đạo vớí các triệu chứng như nhiều chất tiết từ âm đạo (còn gọi là huyết trắng), có mùi hôi .
 
Trị Liệu viêm lộ tuyến cổ tử cung thì tùy nguyên nhân gây viêm nhiễm. Dùng kháng sinh nếu do vi trùng, tạp trùng, ký sinh trùng. Dùng thuốc kháng nấm nếu do nấm. Nếu lộ tuyến vẩn còn tồn tại sau khi trị liệu bằng thuốc và tiếp tục gây viêm nhiễm thì phải dùng những phương pháp khác để trị dứt lộ tuyến như áp lạnh (cryotherapy bằng chất lỏng nitrogen) hoặc đốt (cautherization). Trị liệu lộ tuyến cổ tử cung thường không gây ảnh huởng đến việc mang thai nhưng nếu đốt sâu, có thể gây tổn thưong đến niêm mạc tử cung và gây sẹo thì sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự mang thai.
Để có thể làm được các xét nghiệm như bạn hỏi, bạn nên đi khám tại Viện C hoặc BV Phụ sản TW, các bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên chuẩn xác và phác đồ điều trị hiệu quả.
Chúc bạn sức khoẻ.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: viêm lộ tuyến cổ tử cung
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 1 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn