Gửi câu hỏi>>

Thuốc cai nghiện thuốc lá

thưa bàc sĩ .chồng cháu hút thuốc nhiều .cháu đã khuyên bào nhiều lần nhưng anh ấy không cai đươc. vây cho cháu hỏi trên thị trường hiên nay có loại thuốc nào uống vào có thể cai thuốc lá không hoặc có loại thuốc nào làm giảm bớt tác hại của thuốc lá không
Thuốc cai nghiện thuốc lá
Trả lời:

Bupropion: Là thuốc chống trầm cảm thuộc nhóm aminoketon, không có mối liên hệ nào với thuốc chống trầm cảm 3 hoặc 4 vòng. Thuốc ức chế nắm bắt neuron serotonin và norepinephrin và tái nắm bắt neuron dopamin nên chống được trầm cảm và giúp người nghiện thuốc lá tránh được các hụt hẫng do ngừng hút (do thiếu chất kích thích tạo cảm giác hưng phấn của nicotin có trong thuốc lá). 

Cách dùng: Nếu là thuốc dùng để uống không được nghiền vụn hay cắt ra khi uống. Không dùng cho người dưới 18 tuổi; có thể dùng cho người xơ gan nhưng phải uống cách ngày, hay giảm liều và nhịp độ dùng.

Bupropion có một số độc tính và tương tác bất lợi với một số thuốc. Vì thế, không dùng thuốc trong các trường hợp: động kinh, u não, suy chức năng gan nặng, hoặc trong thời gian đang dùng thuốc cai rượu, thuốc an thần (haloperidol risperidol, thioridazin), thuốc chống trầm cảm 3 vòng (amitryptylin, nortiphtylin), thuốc chống loạn nhịp nhóm IC (propa fenon, flecainnid), thuốc chẹn thụ thể beta (metoprolol), thuốc ức chế tái nắm bắt serotonin (SSRI), đang hoặc đã nghỉ

dùng nhưng chưa đủ 14 ngày thuốc IMAO. 

Chantix: đây là một thuốc mới được FDA chấp nhận dùng sau khi thử trên 4.000 người có hiệu quả, an toàn. Thuốc tác động vào các thụ thể nicotin trong não, giúp người nghiện chế ngự cảm giác và các triệu chứng thèm khát nicotin. Kết quả thử nghiệm cho thấy chantix tốt hơn và cũng ít độc hơn bupropion, nicotin.

Chantix được dùng uống 2 lần trong một ngày, mỗi lần viên trong 12 tuần. Nếu thành công sau liệu trình 12 tuần sẽ tiếp tục dùng tiếp 12 tuần nữa nhằm tăng khả năng bỏ thuốc. Thuốc cũng có một số tác dụng phụ như buồn nôn, đau đầu, đầy hơi có thể làm rối loạn giấc ngủ gây ra những giấc mơ bất thường.


Vaccin: Hiện đang trong thời kỳ nghiên cứu. Vaccin tạo ra kháng thể ngăn nicotin di chuyển đến não, do đó không tạo ra cảm giác hưng phấn làm người ta thích hút thuốc lá. Thí nghiệm cho thấy có 40% người nghiện (hút từ 10-40 điếu/ngày) bỏ được thuốc trong vòng 9 tháng. Dự kiến năm 2010 loại vaccin này mới có mặt trên thị trường.


Hiện nay có một số sản phẩm từ thảo dược hỗ trợ điều trị cai thuốc lá có trên thị trường Việt nam. Bạn có thể cho chồng sử dụng sản phẩm này để cải thiện sức khỏe.

Chúc bạn thành công.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: cai thuốc láthuốc cai nghiện thuốc láBupropion
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com