Gửi câu hỏi>>

Nói mơ khi ngủ khắc phục thế nào

Em ngủ thường hay nói mơ.Gây ảnh hưởng đến những người ngủ cùng em .Xin bác sỹ cho em lời khuyên và cách chữa trị

Nói mơ khi ngủ khắc phục thế nào
Trả lời:
Nói mơ khi ngủ (hay nói mớ) là một rối loạn giấc ngủ. Người mắc chứng này nói trong giấc ngủ mà không hề hay biết. Lời nói ở dạng độc thoại, hội thoại; từ ngữ linh tinh, sai ngữ pháp, thường khó hiểu và liên quan đến trải nghiệm trong quá khứ. Người bệnh có thể chỉ lẩm bẩm hoặc la hét. Người ngủ có thể nói mớ ở bất kì giai đoạn nào của giấc ngủ và không ý thức được hành vi cũng như ngôn từ của mình.
Lúc mới bắt đầu ngủ, nội dung nói mớ có thể hiểu được, có khi là những từ đơn độc, có khi giống như cuộc đối thoại, thường liên quan đến các sự kiện ban ngày gây ấn tượng mạnh, các mối quan hệ, tình cảm đã qua.

Khi giấc ngủ càng sâu thì nói mớ thường có thể là những tiếng rên rỉ, lầm bầm, không rõ nghĩa. Càng về cuối giấc ngủ, nói mớ thường kết hợp với các cử động.

Nói mớ thường gặp nhất ở trẻ em và tự hết. Nói mớ có thể xuất
hiện ở người trưởng thành, có khi mang tính chất gia đình, có khi được gây ra do các nguyên nhân như tình trạng stress, trầm cảm, sốt, thiếu ngủ, lạm dụng chất (rượu, các chất gây nghiện…).


Khắc phục nói mơ

Nói mớ có thể được xem là lành tính và không cần thiết phải điều trị. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra hầu như mỗi đêm trong thời gian dài và gây gián đoạn giấc ngủ của người bên cạnh hoặc diễn ra đồng thời với các rối loạn giấc ngủ khác như cơn động kinh, cơn hoảng loạn trong giấc ngủ, hội chứng ngưng thở trong khi ngủ và các rối loạn hành vi trong giấc ngủ thì cần phải tìm và điều chỉnh nguyên nhân chính nằm bên dưới, nếu không có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người nói mớ.

Bạn nên điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt hàng ngày, ăn uống đủ chất, tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ sẽ cải thiện phần nào tình trạng của bạn.

Bạn có thể đến các trung tâm y tế chuyên khoa để tư vấn và chữa trị bệnh sớm khỏi.

Chúc bạn thành công.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: nói mơnói mớnói mơ khi ngủkhắc phục nói mơ
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn