Gửi câu hỏi>>

Bệnh viêm môi có thể chữa khỏi dứt điểm được không?

Môi em bị đen xì ở 2 vành và có đốm trắng li ti như kiểu mụn nước mặc dù em không hút thuốc.Đi khám bác sĩ bảo là bị viêm môi ( khó khỏi và lâu khỏi ).Bác sĩ kê đơn cho 2 loại thuốc Elomet và Valuab uống và bôi trong vòng 15 ngày rồi đi khám lại .Mặc dù bệnh không gây đau đớn gì cả nhưng nhìn mất thẩm mĩ.Xin bác sĩ cho em biết bệnh này có thể chữa khỏi dứt điểm được không và ngoài chữa bằng thuốc có cách nào chữa được nữa không?
Bệnh viêm môi có thể chữa khỏi dứt điểm được không?
Trả lời:
Viêm môi là một bệnh hay gặp, môi dưới thường có tổn thương trước. Nếu không điều trị gì thì bề mặt môi không trở về bình thường được. Để khỏi bệnh, trước hết bệnh nhân không nên liếm môi, không rửa môi nhiều, thậm chí nên uống nước bằng ống hút để tránh cho môi tiếp xúc nhiều với nước. Khi lớp bảo vệ trên cùng của môi đã bị bong đi, nếu môi gặp nước, các tế bào môi ở dưới sẽ tổn thương làm môi lâu lành.

Bên cạnh đó, cần xác định nguyên nhân của viêm môi để điều trị. Nếu viêm môi là triệu chứng của bệnh nào thì phải điều trị bệnh đó.
Nêu viêm môi không rõ nguyên nhân thì không nên sử dụng các chế phẩm có chứa steroid (Medrol, K-cort, Prednisolon, Dexamethason...) bằng đường toàn thân vì steroid ít hiệu quả với bệnh mà còn có quá nhiều tác dụng phụ.

Tại chỗ, có thể bôi một số chế phẩm chứa steroidcos hoạt phổ nhẹ như Flucinar, Hydrocortison, Sylanar. Eumovate, Fucicort... từ 1-3 tuần tuỳ từng trường hợp. Sau đó, bôi các chế phẩm làm mềm môi, dịu môi, giữ ẩm cho môi như kem vitamin E, vaselin... Có thể dùng một đợt Colchicin 1mg uống 1 viên/ngày trong 2-4 tuần với sự chỉ định và theo dõi chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa da liễu, dùng thêm các thuốc kháng histamin và thanh nhiệt giải độc.
Chúc bạn sớm khỏi bệnh.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Viêm môi
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn